Trường TH, THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

Trường Trung Học Quốc Văn Sài Gòn được thành lập cách nay hơn 16 năm, khởi đầu là Trung tâm luyện thi Đại học Duy Tân. Thuộc ĐH Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh, sau đó phát triển thành Hệ thống giáo dục tư thục Quốc Văn Sài Gòn và không ngừng lớn mạnh. Đến nay Trường Quốc Văn đã hình thành nên 2 hệ thống Trường tư thục hàng đầu khu vực mang tên Quốc Văn Sài Gòn và Quốc Văn Cần Thơ.

Trường TH, THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn
Trường TH, THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

Trường Trung Học Quốc Văn Sài Gòn được thành lập trên cơ sở của Trung tâm Luyện thi Đại học Duy Tân thuộc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Trụ sở: 1035B Trịnh Đình Trọng, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Phương pháp giảng dạy

Bằng phương pháp giảng dạy linh hoạt đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, trong quá trình học chương trình THPT các GV đã khéo léo lồng ghép chương trình LTĐH, GV hệ thống kiến thức tinh gọn, đầy đủ theo từng chuyên đề.

Lễ Khai giảng tại trường Trung Học Quốc Văn Sài Gòn
Lễ Khai giảng tại trường Trung Học Quốc Văn Sài Gòn

Với sự chênh lệch lớn về khối lượng chương trình, thời gian học ngày 2 buổi và kéo dài 11 tháng/năm (3 học kỳ), số giờ học nhiều hơn các khối chuyên ban công lập nên các HS sẽ có điều kiện học nhiều, nắm vững kiến thức và đầy đủ thời gian làm bài tâp, vì vậy HS không cần học thêm vẫn đủ sức thi đại học.

Cở sở vật chất

Ngoài phương pháp dạy và học thiết thực, việc đầu tư cơ sở vật chất, quản lý dạy và học tại Trường cũng được hết sức chú trọng, các phòng học ở đây đều được trang bị máy lạnh, đồng thời gắn camera để tiện quan sát trong suốt quá trình dạy và học. Hàng tháng, Trường tổ chức kiểm tra, đánh giá và thông báo kết quả học tập, rèn luyện của HS về gia đình.

Thành Tích

  • 3 bằng khen của Bộ Giáo Dục & Đào tạo
  • Tỉ lệ tốt nghiệp các năm: 2005 – 2006: 95%, 2006 – 2007: 98%, 2007 – Nay: 100%
  • Tỉ lệ đậu đại học luôn đạt trên 75%
  • Xếp hạng 111/200 trường có tỉ lệ đậu đại học cao nhất trên toàn quốc năm 2008
  • Đạt 100 giải học sinh giỏi nhất – nhì – ba cấp thành phố
  • Trường tư thục duy nhất đạt 4 giải học sinh giỏi quốc gia: 02 giải nhì, 02 giải ba
  • Đạt 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc kỳ thi Olympic 30-4
  • Lê Minh Cường đạt Thủ khoa Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh
  • Nguyễn Chính Thụy liên tiếp đạt 02 huy chương vàng Olympic 30-4 và được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế.

1Kế Hoạch Trường Trung Học Quốc Văn Sài Gòn Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Đang cập nhật…

Bài trướcTrường THCS và THPT Phan Châu Trinh
Bài tiếp theoCác Kỹ Năng dành cho học sinh thế kỷ 21