Được thành lập vào năm 1996, Trường THCS và THPT Hồng Đức tự hào là ngôi trường tư thục mô hình nội trú có lịch sử hình thành lâu đời nhất TPHCM. Hàng chục vạn học sinh đã đạt được thành công như mình mong muốn dưới mái trường này.

Cổng Trường THCS và THPT Hồng Đức
Cổng Trường THCS và THPT Hồng Đức

Tập trung phát triển cả nhân – chất lượng giáo dục vượt trội: trường Hồng Đức là nơi quý phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng và gửi gắm con em. Trong 24 năm sự nghiệp giáo dục, Trường THCS và THPT Hồng Đức đã đạt thành tích đáng tự hào – 100% học sinh tốt nghiệp THPT và rèn luyện cho các em học sinh có học lực trung bình khá đậu đại học – tiếp bước cho con đường đến với ước mơ của các em.

Môi trường giáo dục

Môi trường giáo dục toàn diện: Trường trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học tại trường, mỗi phòng học đều có máy quạt, máy điều hòa, thiết bị máy chiếu, mô hình, hình ảnh mô phỏng… và nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy khác. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí lành mạnh, nhà trường có xây dựng hồ bơi, sân cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, nhà thi đâu đa năng , phòng thể hình…

Ngay từ những ngày đầu, định hướng và mục tiêu phát triển của nhà trường là tao ra môi trường học tập và tiếp thu tốt nhất để các em có điều kiện phát triển toàn diện, đạt thành tích cao trong học tập và có nhiều lựa chọn hơn khi bước đến ngưỡng cửa đại học.

Cơ sở vật chất

Trường THCS và THPT Hồng Đức có ba cơ sở khang trang, hiện đại, thoáng mát, đẹp với chín dãy nhà ba tầng, ba khu nhà ba tầng cho học sinh nội trú ở, có nhà ăn, rộng, bàn ghế đầy đủ.

Sân thể dục rộng rãi
Sân thể dục rộng rãi

Trường có sân rộng, có bể bơi 200m2 trong mát, có sân bóng chuyền, sân bong rổ, nhiều bàn bóng bàn và nhiều dụng cụ thể dục thể thao, có tivi 51”

Trường có 85 phòng học đúng chuẩn, có 6 phòng thí nghiệm, ba phòng vi tính với 190 máy, có ba thư viện với 200 chỗ ngồi đọc, hệ thống nhà vệ sinh đầy đủ, sạch sẽ. Trường dùng nước máy sạch, có máy phát điện lớn để thay thế lúc “mất điện”.

Đội ngũ giáo viên

TS. Phạm Thanh Tâm – Hiệu trưởng.

Cô Nguyễn Bình Minh – Phó Hiệu trưởng.

Ths. Hoàng Gia Thành – Phó Hiệu trưởng.

Đội ngũ nhà giáo: Qua nhiều năm tuyển chọn, sàng lọc, bồi dưỡng nên trường có đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, đầu đủ tâm huyết, nhiệt tình giúp học sinh học tốt, rèn luyện mạnh, đặc biệt là giúp học sinh có phương pháp tự học sáng tạo – chăm chỉ.

Các nhà giáo quản nhiệm lớp chăm lo hàng ngày các tiết học trên lớp, sẵn sàng giúp đỡ những học sinh yếu. Các thầy cô quản nhiệm nội trú tận tình giúp học sinh từng miếng ăn, giấc ngủ cho đến tự học, tự rèn…

Hiện nay trường có 45% giáo viên cơ hữu luôn kế vai, sát cánh, chung sức, chung lòng cùng BGH xây dựng Trường THCS và THPT Hồng Đức phát triển bền vững.

Cơ cấu tổ chức

– Ban Giám hiệu

– Ban trợ lí bao gồm:

 • Trợ lí chuyên môn
 • Trợ lí chính trị – tư tưởng
 • Trợ lí kỉ luật
 • Trợ lí tài chính – hậu cần

Các khối lớp còn có các nhà giáo giỏi làm khối trưởng, phụ trách những vấn đề chung toàn khối.

Khối Nội trú: Trường chia ra 2 khối học sinh. Khối học sinh nam và khối học sinh nữ. Mỗi khối có một giáo viên phụ trách chung, mỗi phòng nội trú có thêm một giáo viên phụ trách trực tiếp (quản lí học sinh ăn, ở, tự học và tự rèn luyện từ 16h00 đến 6h30 ngày hôm sau).

Nhà ăn: Thành lập bếp ăn tập thể dưới sự điều khiển của bếp trưởng cùng 2 nhân viên y tế chăm lo bữa ăn đảm bảo số lượng, chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tổ bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy: Tổ bảo vệ phân công nhau trực 24/24, có đầy đủ dụng cụ và hệ thống PCCC trong toàn trường.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu trước mắt

Dù bạn là ai, khi đến trường Hồng Đức để học tập thì phải phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Kết quả học tập rèn luyện phải không ngừng tiến bộ, tiến bộ hơn chính mình và tiến bộ hơn những người có điều kiện học tập như mình hay tốt hơn mình, mức tối thiếu đạt yêu cầu của kì thi cuối năm, cuối cấp – mức phấn đấu: Đậu vào trường Đại học mong muốn.

Mục tiêu lâu dài

Cũng là định hướng giáo dục của nhà trường-đó là các tiêu chuẩn mà người nhà trường- giáo viên và học sinh phải hướng tới khi học tập và rèn luyện.

 • Học để có sự thích ứng với mọi hoàn cảnh chứ không phải học để đủ điểm.
 • Học để biết vận dụng, chứ không phải để biết những điều đã có sẵn.
 • Rèn luyện kỷ năng làm việc theo nhóm, bình đẳng trong công việc, chứ không chỉ biết tuân thủ theo sự phân bậc quyền uy.
 • Phải có hoài bão để trở thành nhà khoa học lớn, nhà doanh nghiệp giỏi, nhà lãnh đạo xuất sắc.
 • Biết nhìn nhận quá khứ và hướng tới tương lai, chứ không chỉ biết hiện tại.
 • Biết tư duy, chứ không phải là người học thuộc bài.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Điều kiện tuyển sinh năm học 2020-2021

Xếp loại hạnh kiểm:

 • Hạnh kiểm phải thuộc loại Khá – Tốt trở lên.
 • Trường không nhận học sinh có Hạnh kiểm loại Trung Bình.

Xếp loại học lực:

 • Xét học bà học lức ba năm học trước.
 • Chỉ nhận học lực loại Trung Bình – Khá trở lên

Cách đăng ký hồ sơ nhập học

 • Phụ huynh có thể đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng của trường
 • Hoặc phụ huynh có thể đăng ký trực tuyến
Bài trướcSơ đồ tư duy giúp học sinh ôn thi Văn
Bài tiếp theoTrường THPT Thành Nhân