Trường THCS và THPT Phùng Hưng tọa lạc tại địa chỉ 25/2D Quang Trung, P.14, Q. Gò Vấp, TP.HCM, Trường THPT Phùng Hưng là một trong những ngôi trường đầu tiên tại TP.HCM thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT TP.HCM trong công tác chiêu sinh năm học 2010-2011: Sẵn sàng tiếp nhận HS đủ mọi trình độ từ yếu, kém đến khá, giỏi.

Trường THPT Phùng Hưng
Trường THCS và THPT Phùng Hưng

Với một môi trường học tập thân thiện, mô hình giáo dục hiện đại, kỷ luật nghiêm minh, BGH và GV Nhà trường là những nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trường THPT Phùng Hưng đang trở thành nơi giúp các em học sinh rèn luyện đạo đức, tác phong, nề nếp sinh hoạt, chất lượng học tập ngang tầm với nhiều Trường THPT danh tiếng tại TP.HCM.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ GV của Trường là những nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Tại Trường THPT Phùng Hưng, tất cả các môn học đều có giá trị như nhau, không phân biệt môn chính, môn phụ và được dạy theo chương trình hiện hành của Bộ GD&ĐT quy định.

Đặc biệt, với mô hình lớp học chỉ 30 HS/lớp – Giúp GV quan tâm đến từng em HS; kiểm tra, đánh giá các em thường xuyên để thông báo kết quả học tập và rèn luyện của các em đến từng gia đình.

Bên cạnh đó, Trường THCS và THPT Phùng Hưng cũng có những phương pháp tối ưu để phụ đạo cho HS yếu, kém lấy lại căn bản cũng như giúp cho HS khá, giỏi nâng cao kiến thức, đảm bảo tỉ lệ tốt nghiệp 100% và giúp các em đủ kiến thức để thi vào các trường ĐH-CĐ…

Ngoài ra, Nhà trường cũng chú trọng rèn luyện ngoại ngữ cho các em và hỗ trợ tư vấn cho HS có nhu cầu du học tại các nước Mỹ, Anh, Úc…

Cơ sở vật chất

Phòng học được trang bị những phương tiện hiện đại, thoáng mát. Mỗi phòng nội trú đều có máy điều hòa nhiệt độ, chăn màn ngăn nắp, nhà ăn sạch sẽ thoáng mát. Thư viện trường với nhiều đầu sách, có nhiều máy tính nối mạng Internet.

Các phòng học bộ môn Hóa, Lý, Sinh được trang bị đầy đủ phương tiện thí nghiệm thực hành. Phòng học đa năng được trang bị các loại dụng cụ thể thao phong phú như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, võ thuật, cờ tướng… đảm bảo nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của học sinh.

Ngoài ra, điều kiện ăn ở tại Trường THCS và THPT Phùng Hưng cũng được đánh giá là có chất lượng khá tốt. Nhà ăn của trường nằm trong đại sảnh diện tích 300m2 cùng với đầu bếp đã được chứng nhận VSATTP của Sở Y tế nên khẩu phần mỗi bữa ăn đều được thay đổi hàng ngày phù hợp với chế độ dinh dưỡng cần thiết cho lứa tuổi phổ thông.

Trường cũng thường xuyên tổ chức khám, tư vấn sức khỏe định kỳ cho HS và có chế độ bảo hiểm y tế cho từng học sinh.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Đang cập nhật…

Bài trướcTrường TH THCS THPT Thái Bình Dương
Bài tiếp theoTrường THCS và THPT Ngôi Sao