Trường THPT Đông Đô được thành lập từ năm 2000. Đến nay, trường đã có thêm cơ sở 2 với diện tích rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang. Các phòng học thoáng mát yên tĩnh, đáp ứng tốt cho việc dạy và học.

Cổng trường THPT Đông Đô
Cổng trường THPT Đông Đô

Nhà trường luôn luôn đảm bảo sĩ số lớp học đạt chuẩn dưới 30 học sinh/lớp. Khu nội trú đầy đủ tiện nghi, bếp ăn sạch sẽ, hợp vệ sinh, phục vụ ăn ở, ngủ, nghỉ tốt nhất cho học sinh và tạo sự yên tâm cho phụ huynh.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường có những giáo viên ưu tú, giáo viên giỏi đạt giải Võ Trường Toản và hầu hết giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, yêu thương học sinh, dạy bảo tận tình như con em mình.

Lễ kết nạp đoàn viên tại trường THPT Đông Đô
Lễ kết nạp đoàn viên tại trường THPT Đông Đô

Đội ngũ giáo viên quản nhiệm có phương pháp giáo dục tốt, phù hợp với tâm lý của từng học sinh, luôn quan tâm đến các em từ việc học đến việc ăn ở để các em thực sự cảm thấy nhà trường cũng như là ngôi nhà thứ hai của mình.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên cơ hữu, nhà trường thỉnh giảng những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm hiện đang giảng dạy tại các trường công lập uy tín như: Chuyên Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh, giảng viên ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh… để giảng dạy cho khối THPT và các lớp luyện thi Đại học, như ThS. Nguyễn Văn Đoàn (Toán), Thầy Nguyễn Hoàng Kim Sang (Toán), ThS Trần Văn Phương (Lý), ThS. Hồ Hoài Khanh (Văn), Thầy Đoàn Quan Minh (Anh Văn)…

Chương trình đào tạo

Trường THPT Đông Đô đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT Trường chú trọng, giúp học sinh lấy lại những kiến thức bị thiếu hụt. củng cố lại những kiến thức cơ bản một cách có hệ thống và luôn bồi dưỡng nâng cao để học sinh có kiến thức vững chắc, tự tin thi tốt nghiệp PT và thi vào các trường ĐH,CĐ.

Tập Thể Giáo Viên Trường THPT Đông Đô
Tập Thể Giáo Viên Trường THPT Đông Đô

Ngoài ra, Trường THPT Đông Đô còn chú trọng giáo dục toàn diện về Tri thức – Đạo đức Sức khỏe và rèn cho các em sự mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, tham quan du lịch, những hoạt động văn thể mỹ, những hoạt động truyền thống nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Song song đó, thầy cô còn tổ chức những buổi tọa đàm mời các chuyên gia tư vấn tâm lý giúp học sinh ý thức và phát huy kỹ năng sống.

Thành tích

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp từ 90% 98%, tỷ lệ đậu ĐH-CĐ từ 30 40%.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Đang cập nhật…

Bài trướcTrường TiH THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Bài tiếp theoTrường THPT Quốc Trí