Trường Quang Trung Nguyễn Huệ được thành lập vào năm 2009 với tôn chỉ: “Nhà trường Việt Nam, phương pháp dạy học quốc tế” và phương châm: “Thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo” nhằm chăm sóc hướng dẫn sâu sát đến từng học sinh, phát triển năng lực cá thể, đào tạo những con người năng động, tự tin và trách nhiệm trong cuộc sống.

Trường Quang Trung Nguyễn Huệ
Trường Quang Trung Nguyễn Huệ

Thực hiện tôn chỉ và phương châm hoạt động nêu trên, nhà trường tổ chức lớp học ít học sinh, từ 20 đến 30 học sinh mỗi lớp, nhận học sinh từ lớp đầu cấp và tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới tích cực, vừa phát huy truyền thống dạy học quý báu của nhà trường Việt Nam, vừa thực hiện phương pháp dạy học tiên tiến của thời đại, làm cho học sinh ham thích học tập, vừa có năng lực thi đậu các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, vừa rèn luyện nhân cách trách nhiệm, tự tin và thân thiện.

Đến nay, Trường Trung Học Quang Trung Nguyễn Huệ là một mô hình nhà trường đổi mới tích cực, đã đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả, phụ huynh tín nhiệm, học sinh yêu mến, rất được ngành quan tâm.

Trường Quang Trung Nguyễn Huệ thành phố Hồ Chí Minh với những định hướng phù hợp đáp ứng yêu cầu bức thiết của phụ huynh và những bước đi vững chắc đã sớm phát triển, trở thành một đơn vị thân thiện, gần gũi trong cộng đồng và ngành giáo dục và đào tạo phù hợp với định hướng đổi mới của xã hội hiện nay.

Sứ Mệnh

Sứ mệnh của Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ là đào tạo, góp phần xây dựng những người con ngoan trong gia đình, trò giỏi ở trường và những người công dân hữu ích trong xã hội.

Tầm Nhìn

Học sinh Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ được hướng dẫn để nhận thức đầy đủ về lòng hiếu đễ, thương yêu, chia sẻ trong gia đình; là người học sinh học tập có phương pháp, tích cực tự học và sáng tạo; chấp hành tốt luật pháp, có trách nhiệm với cộng đồng, biết gìn giữ của công và bảo vệ môi trường sống lành mạnh.

Tiết học tại trường
Tiết học tại trường

Trường THCS, THPT Quang Trung Nguyễn Huệ vừa ra sức phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Nhà trường Việt Nam”, vừa đáp ứng yêu cầu hội nhập, thực hiện “Phương pháp dạy học quốc tế”, thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo, nhằm giảm lý thuyết từ chương quá tải, tăng cường thực hành ngoại khóa rèn luyện kỹ năng sống cho từng học sinh, thu hút học sinh hăng hái học tập, hình thành nhân cách những con người mới có sức khỏe, năng động, tự tin có ý chí tự lực tốt, thành thạo tin học, sử dụng tốt ngoại ngữ phục vụ yêu cầu phát triển của thời đại.

Phương Pháp Dạy Học

  • Thực hiện phương pháp dạy học hiện đại, cá thể hóa, chăm sóc đến từng học sinh trong quá trình theo học tại trường.
  • Từng học sinh được thực hành, được củng cố nâng cao kiến thức, rèn luyện phương pháp tự học, phát huy tính năng động, tích cực và được chuẩn bị tốt để học sinh thành công ở cao đẳng, đại học và vào đời.

Đội Ngũ Giáo Viên

  • Giáo viên cơ hữu là những Nhà giáo ưu tú, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết; thấm nhuần nội dung giáo dục Việt Nam, nắm vững phương pháp dạy học quốc tế.
  • Giáo viên thỉnh giảng là những Nhà giáo giàu kinh nghiệm, đang giảng dạy tại các trường danh tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020 – 2021

Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 05/2020 đến 15/08/2020.

Thời gian nhập học:

  • Chương trình chính khóa: Ngày 17/08/2020 (Có bán trú và nội trú).
  • Chương trình học hè: Ngày 15/7/2020 đến 15/08/2020 (Có bán trú và nội trú)

Đối tượng tuyển Sinh: Tử Lớp 6 đến Lớp 12.

Chương trình đào tạo:

1. Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng phương pháp dạy học quốc tế; học sinh được bồi dưỡng năng khiếu Âm nhạc, Hội họa, Thể dục — Thể thao, Rèn luyện kỹ năng sống.

2. Đối với học sinh lớp 6 được nhà trường định hướng chọn ngành, chọn nghề từ khi vào trường. Học sinh được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng học tập và hoạt động để dễ dàng hội nhập với các trường Đại học trong và ngoài nước. Có ký túc xá, các em được chuyên viên giáo dục của trường trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục. Ngoài học chữ, các em còn được học làm người sống hữu ích cho gia đình và xã hội.

Địa điểm tuyển sinh: CS Nguyễn Tri Phương: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TP. HCM.

Bài trướcTrường THCS và THPT Sao Việt
Bài tiếp theoTrường THPT Thủ Khoa Huân