Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không tổ chức thi, đổi sang phương thức xét tuyển

HHT – Chiều ngày 30/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ra công văn chính thức về phương thức tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM quyết định không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và 10 chuyên. Thay vào đó là sử dụng hình thức xét tuyển để hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp.

Theo đó, Sở Giáo dục đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS, các trường THPT nhiều cấp học (có cấp THCS) thực hiện bàn giao hồ sơ tuyển sinh đồng thời bổ sung thêm các nội dung liên quan đến điểm số, thành tích của thí sinh. Cụ thể như sau:

– Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Ngoại ngữ 1 (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức)

– Đối với các thí sinh đăng kí dự thi chuyên:

+ Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên.

Cập nhật kết quả các giải thưởng (cấp thành phố, quốc gia, quốc tế) của thí sinh ở kì thi Học sinh giỏi, cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Riêng thí sinh có nguyện vọng vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thì cần chủ động liên hệ với nhà trường để tiến hành nắm bắt thông tin.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đề nghị hiệu trưởng các trường tiến hành rà soát, kiểm dò thông tin với gia đình thí sinh để đảm bảo tính chính xác cho thông tin xét duyệt. Phiếu điểm xét tuyển lớp 10 và hồ sơ nộp vào lớp 10 trúng tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường kí tên và chuyển về cho học sinh.