Trường THCS-THPT Tư thục Đăng Khoa có 20 năm giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và các tỉnh. Thời gian không phải là dài, nhưng những gì mà trường Đăng Khoa đạt được cũng đã phần nào khích lệ những thầy cô, công nhân viên, cán bộ quản lý phần đấu làm tốt công việc trồng người. Đó cũng là niềm tự hào cho các thế hệ học sinh, những em đã và đang học tại trường Đăng Khoa, những người đã thành đạt với sự dẫn dắt tận tình của thầy cô.

Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của trường THCS-THPT Đăng Khoa
Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của trường THCS-THPT Đăng Khoa

Trường Đăng Khoa hiện có 2 cơ sở khá khang trang. Cơ sở I tọa lạc tại 571 đường Cô Bắc và cơ sở II tọa lạc tại 117 Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận.

Nâng cao chất lượng chuyên môn

Nhà trường đã xác định được 2 nhiệm vụ chính với phương châm hai tốt: dạy tốt và học tốt. Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra những phương pháp khả thi để điều hành các hoạt động chuyên môn, vận dụng các phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy đối với thầy cô và bám sát, giúp đỡ kịp thời, động viên các em cố gắng học tập.

Hình ảnh về Tổng kết,Khen thưởng - Lễ trưởng thành năm học 2016-2017
Hình ảnh về Tổng kết,Khen thưởng – Lễ trưởng thành năm học 2016-2017

Trường THCS-THPT Tư thục Đăng Khoa thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy và xác định trọng tâm chương trình. Trường đã xây dựng kế hoạch từng học kỳ và cả năm cho các tổ bộ môn về trọng tâm bài giảng và nội dung kiểm tra phù hợp.

Đồng thời, động viên các thầy cô giáo đem hết năng lực, nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ các em học sinh. Với phương pháp phù hợp, các thầy cô đã giáo dục được các em học sinh cá biệt, giúp các em chăm ngoan và tiến bộ.

“Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Qua đó, trường đã tổ chức tốt các kỳ kiểm tra học kỳ (từ khâu ra đề, tổ chức thi, phân công coi thi, chấm bài, lên điểm đều rất chặt chẽ), nhờ đó có kết quả khách quan, chính xác, phát huy được ý thức học tập của học sinh.

Coi trọng các hoạt động phong trào

Tại Trường THCS-THPT Tư thục Đăng Khoa, nhiệm vụ chính của các em là học tập và phải học thật tốt. Đây là phần thưởng dành cho cha mẹ và thầy cô giáo có công dạy dỗ các em. Ngoài chương trình chính thức giảng dạy tại trường, ban giám hiệu rất coi trọng các hoạt động phong trào như: thi đấu bóng rổ, bóng đá, bơi lội, cầu lông, văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa, báo tường và nhiều hoạt động khác nhân các ngày lễ lớn.

Một số hoạt động mừng ngày 20-11-2017 của trường Đăng Khoa
Một số hoạt động mừng ngày 20-11-2017 của trường Đăng Khoa

Các hoạt động giúp cho các em gắn bó với nhau nhiều hơn, thoải mái trong học tập, tăng cường sức khỏe, từng bước xây dựng nhân cách học sinh. Nhà trường chú trọng việc nâng cao nhận thức “Sống có trách nhiệm” và học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ, thực hiện chủ đề năm học mới “Đổi mới toàn diện nhà trường” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài ra, trường còn tổ chức quyên góp trong cán bộ, giáo viên, học sinh giúp đỡ cho các em học sinh nghèo ở những vùng bị lũ lụt như Quảng Ngãi, Phú Yên.

Nhà trường có chính sách miễn giảm học phí, cấp học bổng cho học sinh diện chính sách và con giáo viên học khá giỏi với tổng số tiền hàng năm lên đến 135 triệu đồng.

Nơi đong đầy tình thương và trách nhiệm

Một môi trường đầy yêu thương, tất cả thầy cô tận tâm vì học trò, không bạo lực, không tệ nạn học đường.

Theo Nghệ sĩ Tấn Ben – PHHS em Phạm Tấn Lộc (NK 2014-2015) chia sẻ: “Hồi mới vào học trường Đăng Khoa, con tui khó bảo lắm. Nhiều lúc tưởng chùng không lên lớp nổi. Tất cả là nhờ thầy cô hết lòng bảo ban, dạy dỗ mà cháu nó đã tốt nghiệp. Bây giờ cháu đã trưởng thành. Tui cảm ơn thầy cô trường Đăng Khoa nhiều lắm.”

Kim Ngọc – Cựu HS (NK 2010-2011) rất biết ơn “Các thầy cô trường Đăng Khoa đã chắp cánh cho ước mơ của con là trở thành 1 giáo viên, tiếp bước sứ mệnh giáo dục thế hệ trẻ trên con đường mà các thầy cô đã đi.”

Là một trường tư thục, Trường Đăng Khoa luôn chú trọng lấy giáo dục làm mục tiêu phấn đấu và lưu tâm rất nhiều đến việc rèn luyện nhân cách cho các em học sinh. Vì vậy nhà trường đã tạo những chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục học sinh. Và đây là món quà tri ân các bậc phụ huynh học sinh đã tin yêu và gửi con em của mình vào học tại trường.

ĐC BIT

 • Mở lớp bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu ngay sau khai giảng
 • Có phương pháp giáo dục riêng cho từng em theo khả năng học lực và giáo dục uốn nắn cho học sinh cá biệt về hạnh kiểm.
 • Phòng hc: có máy lnh, 30 em/lp .
 • Phòng ni trú: Sch, thoáng mát, có máy lnh.
 • Căn tin: Đt chng nhn V sinh An toàn thc phm.

  LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI TRƯỜNG
  HOẶC ĐIỆN THOẠI 070 599 5099

  ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN NHẬP HỌC

  Đa ch liên h:

  • Cơ S 1: 571 Cô Bắc, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM (Học hai buổi và bán trú)
  • Cơ S 2: 72 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM (có nội trú)
Có thể bạn muốn tìm hiểu:
Bài trướcTrường TH THCS & THPT Mỹ Việt