GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT MINH ĐỨC

Trường THPT Minh Đức được thành lập vào năm 2008 theo quyết định của Ủy Ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh. Ngay từ khi thành lập, Trường THPT Minh Đức đã xác định sứ mệnh của Trường THPT Minh Đức là: “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC – TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU”

Trường THPT Minh Đức được thành lập từ tâm huyết của những người Thầy đã và đang đứng trên bục giảng với nhiều năm kinh nghiệm giáo dục; các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học đưa trường THPT Minh Đức từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng với sứ mệnh “Học sinh được an toàn; tiến bộ” và rèn luyện theo Giá trị cốt lõi “ NHÂN CÁCH – TƯ DUY – KỸ NĂNG – KIẾN THỨC”.

Cổng vào trường THPT Minh Đức – nguồn : Internet

Đội ngũ GV 100% tốt nghiệp Đại học Sư phạm, trong đó có gần 70% là Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đồng hành cùng Thầy Huỳnh Phát Lợi – Hiệu Trưởng – Thạc sĩ Toán, Thầy Nguyễn Văn Hà -19 năm làm Tổng Quản Nhiệm cơ sở 3A trường Nguyễn Khuyến và các Thầy, Cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi tận tụy với nghề, thương yêu và chăm sóc học sinh để các em ngày càng tiến bộ về học tập – kỹ năng sống.

Trường THPT Minh Đức thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục THCS trên địa bàn các quận, huyện của Thành phố, và các tỉnh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường có khuôn viên rộng 3.600 m2, có Nhà Thi Đấu Đa Năng và hệ thống cây xanh được quy hoạch, xen kẽ cây cảnh…góp phần tạo môi trường giáo dục trong lành; cảnh quan sư phạm “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện”.

Biểu diễn di bộ đồng hành tại trường THPT Minh Đức – nguồn : Internet

Phòng học đạt chuẩn 30 học sinh/ 1 lớp, có gắn hệ thống máy lạnh; camera quan sát hiện đại và máy chiếu sử dụng màn hình LCD phục vụ công tác giảng dạy.

Có phòng Tin học, phòng Thư viện, các phòng Thí nghiệm Lí, Hóa, Sinh đầy đủ dụng cụ để học sinh thực hành. Nhà ăn sạch sẽ, thoáng mát đạt tiêu chuẩn.

 • Phòng thư viện : Phòng tư vấn học đường có chuyên viên tư vấn, giải đáp những khó khăn, nhu cầu của học sinh. Đây là “kênh” thông tin hỗ trợ, giúp đỡ các em vượt qua những trở ngại, khủng hoảng để chuyên tâm vào học tập.
 • Phòng y tế học đường luôn có nhân viên y tế, phòng trang bị đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc, phòng nghỉ phục vụ cho những em học sinh yếu sức.
 • Phòng internet được bố trí 40 máy tính để phục vụ cho môn tin học và những em có nhu cầu truy cập mạng.

Khu học thể dục sân bãi rộng rãi có nhiều cây lâu năm tỏa bóng mát. Tại đây, các em có thể tập luyện các môn sau: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, chạy ngắn, chạy bền, nhảy cao, nhảy xa.

Hoạt động ngoại khóa tại trường THPT Minh Đức – nguồn : Internet

Khu nội trú nam nữ tách riêng biệt, có đầy đủ tiện nghi cho các em nghỉ ngơi và thư giãn sau giờ học. Khu nội trú nữ có phòng tập erobic và khu nam có phòng gym phục vụ 24/7 cho các bạn.

Khu nhà ăn, căn-tin đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm giấy phép do chi cục y tế dự phòng TP. HCM cấp. Đội ngũ cấp dưỡng ân cần chu đáo không nề hà sẵn sàng chăm sóc học sinh. Nước uống tinh khiết tiêu chuẩn Mỹ, toàn bộ thực phẩm đều có kiểm dịch.

Tiền sãnh của nhà trường được bố trí nhiều bàn bóng bàn để tạo sân chơi cho các em tập luyện, thi đấu giao hữu với nhau

HỆ THỐNG:

 • CƠ SỞ 1 đ/c: số 277 Tân Quí , phường Tân Quí, quận Tân Phú.
 • CƠ SỞ 2 đ/c: số 95 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12.
 • CƠ SỞ 3 đ/c: số 201 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12

NGÔI TRƯỜNG RÈN LUYỆN CHO HỌC SINH NHÂN CÁCH – TƯ DUY – KĨ NĂNG – KIẾN THỨC

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

 • Thực hiện theo chương trình chuẩn kiến thức của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 • Phân lớp theo năng lực học sinh; Thầy cô quan tâm theo dõi sát sao đến từng học sinh trong suốt quá trình học, giúp đỡ các em tiến bộ từng ngày cả về Học tập và Kĩ năng sống.
 • Định hướng cho học sinh theo học các khối: A, A1, B, D và C… ngay từ đầu năm học.
 • Tăng cường học Anh văn từ khi Học sinh bắt đầu nhập học, nhằm hỗ trợ cho học sinh đủ điều kiện thi các chứng chỉ Quốc tế như: IELTS, TOEIC… với đội ngũ giảng dạy là Giáo viên bản xứ.
 • Hoạt động ngoại khóa và kĩ năng sống được tổ đa dạng giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo trong học tập.

KẾT QUẢ CHẤT LƯỢNG

Lễ tốt nghiệp tại trường THPT Minh Đức – nguồn : Internet

Mỗi năm trường đón nhận hàng trăm học sinh đã hoàn thành chương trình THCS từ các trường trên địa bàn quận của thành phố, các tỉnh miền Trung, miền Tây, miền Đông về học tập. Không phụ công dạy dỗ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tích cự đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng vì học sinh thân yêu, kết quả học tập của học sinh nhà trường luôn đạt 100% đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia là nền tang cho các em tiếp tục thi đậu vào các Trường Đại học và Cao đẳng – Nhiều học sinh đạt Giải HSG trong các kì thi cấp Quận và nhiều giải thường ở các hoạt động khác… thành tích đáng tự hào này đã góp phần giữ vững mục tiêu chất lượng dạy học của Giáo dục của Trường.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH 2020-2021

– Tuyển sinh các lớp khối 10 và tuyển bổ sung các lớp khối 11, 12.

– Hệ học: hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú.

– Cách thức xét tuyển: xét học bạ.

– Ngày ghi danh: 01/06/2020

– Thời gian nhập học:

+ Đợt 1: Ngày 01/08/2020 đối với khối 11 và khối 12.

+ Đợt 2: Ngày 15/08/2020 đối với khối 10

Lý do vì sao chọn trường Trung học Phổ thông Minh Đức:

– Với hơn 12 năm kinh nghiệm quản lý và giáo dục học sinh tư thục.

– Mỗi lớp tối đa không quá 32 học sinh.

– Tỉ lệ đậu tốt nghiệp nhiều năm liền 100% và tỉ lệ đậu Đại học, Cao đẳng trên 80%.

– Học phí thấp và chất lượng đào tạo luôn nằm trong top đầu.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

– Chế độ khen thưởng, giảm học phí thường xuyên.

CHẾ ĐỘ MIỄN GIẢM

– Giảm 20% học phí cho học sinh đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố và cấp tỉnh.

– Giảm 10% học phí cho mỗi học sinh nếu có hai anh (chị) em ruột cùng học tại Trường.

– Giảm 10% học phí cho học sinh đóng phí cả năm.

– Giảm 100% học phí cho học sinh có tài năng cấp quận, huyện, thành phố và cấp tỉnh.

– Lưu ý: Học phí giảm không bao gồm phí cơm ca, phí anh văn tăng cường.

Bài trướcTrường TiH THCS và THPT Trí Tuệ Việt
Bài tiếp theoTrường THCS và THPT Việt Thanh