Trường THCS và THPT Trần Cao Vân

Trường THCS – THPT Trần Cao Vân

Môi Trường Giáo Dục Hiện Đại

Được thành lập năm 2011, là trường nội trú có chất lượng dạy tốt, hàng năm trường nhận học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 theo mô hình Giáo Dục Hiện Đại. Với sự kết hợp tuyệt vời 3 trong 1: “Học phổ thông – Tăng cường tiếng Anh và Luyện thi Đại học”.

Trường xây dựng khang trang, rộng rãi và thoáng mát. Có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông trong khuôn viên trường, tạo điều kiện cho các em học sinh vui chơi, rèn luyện sức khỏe sau giờ học.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, tất cả các phòng học, phòng chức năng đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát bảo đảm an ninh cho môi trường học tập.

Trường THCS và THPT Trần Cao Vân

Khu Nội trú, Bán trú Nam – Nữ riêng, được trang bị giường nệm, máy lạnh, tivi, khu vệ sinh riêng và có nước nóng năng lượng mặt trời. Giáo viên quản lý chặt chẽ, luôn bám sát học sinh.

7. Đội ngũ giáo viên

Trần Cao Vân giao lưu với 10 đại học hàng đầu của Ý
Trần Cao Vân giao lưu với 10 đại học hàng đầu của Ý

Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, cũng như sự cố vấn chuyên môn của thầy TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM) và thầy TS. Nguyễn Viết Đông (Trưởng Bộ môn Giáo dục Toán học Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM).

Nhà trường luôn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi, tận tình kèm cặp học sinh yếu và trung bình. Giáo viên thường xuyên trao đổi với học sinh để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của từng học sinh và kết hợp với phụ huynh để có các giải pháp hữu hiệu nhằm giáo dục các em đạt được kết quả tốt nhất.

Trong những năm qua, nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường và đặc biệt là sự nổ lực của các em học sinh, trường gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào như: 5 năm liền luôn có học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố và tỉ lệ học sinh thi đậu vào các trường công lập ngày càng cao.

Trường THCS – THPT Trần Cao Vân còn là đứa con tinh thần và tâm huyết của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi quy tụ từ nhiều trường chuyên trong thành phố.

6. Cơ sở vật chất

Với phương châm học đi đôi với hành nên nhà trường đã cố gắng xây dựng hệ thống trường lớp đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu học tập cho các em. Trường trog khuôn viên rộng rãi, khang trang, sân chơi thoáng mát có các khu thể thao dành cho học sinh, trang thiết bị đáp ứng nhu càu học tập hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế:

 • Khuôn viên trường thoáng mát, rộng rãi và yên tĩnh.
 • Môi trường học tập thân thiện.
 • Sĩ số trung bình mỗi lớp chỉ 35 học sinh.
 • Tất cả các phòng học đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát cùng đầy đủ các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học.
 • Nhà trường cũng có khu nội trú đầy đủ tiện nghi cho học sinh ở xa.
 • Hệ thống thang máy phục vụ học sinh.
 • Hệ thống tắm nóng lạnh bằng năng lượng mặt trời.
 • Hồ bơi, sân bóng đá, sân cầu lông, sân bóng rổ….

Để đáp ứng cho nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, nhà trường tổ chức nhiều loại hình lớp học gồm: Hai buổi, Bán trú, Bán Nội trú và Nội trú

Ngoài đội ngũ các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tại trường Trần Cao Vân còn có đội ngũ giáo viên Quản nhiệm quan tâm chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đó cũng là lý do khiến phụ huynh, học sinh luôn an tâm và hài lòng khi theo học tại trường.

5. Ngoại khóa

4. Gồm 4 loại hình lớp học

 • Loại hình 1: Lớp học 2 buổi: học sáng, chiều (trưa về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi).
 • Loại hình 2: Lớp học Bán trú: học sáng, chiều; ăn trưa và nghỉ trưa tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
 • Loại hình 3: Lớp học Bán Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn nghỉ trưa và ăn tối tại trường (ngủ trưa phòng máy lạnh, có giường nệm).
 • Loại hình 4: Lớp học Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn ở và sinh hoạt tại trường cả tuần tuần (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).

Phương án tuyển sinh đầu cấp Lớp 6 và  Lớp 10

3. 👉 Đăng ký vào lớp 6:

 1. Đơn xin nhập học
 2. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học
 3. Học bạ cấp Tiểu học (cấp 1)
 4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
 5. 08 tấm hình cỡ 3×4

2. 👉 Đăng ký vào lớp 10

trường nội trú chất lượng cao

không cần thi tuyển sinh, học sinh chỉ cần được công nhận tốt nghiệp THCS (cấp 2) và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học. Hoặc nếu đã đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 rồi thì sau khi có kết quả thi, chỉ cần mang kết quả đó đến trường là được nhập học (không xét điểm chuẩn)

 • Thủ tục nhập học Lớp 10 
 1. Đơn xin nhập học (nhận tại trường)
 2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời
 3. Học bạ cấp THCS (cấp 2)
 4. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 (đối với học sinh chuyển trường)
 5. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
 6. 08 tấm hình cỡ 3×4

+ Nhận chuyển trường đối với các khối lớp còn lại.

 • Thủ tục chuyển trường
 1. Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (có ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường chuyển đến) (có mẫu).
 2. Học bạ (bản chính).
 3. Bản sao bằng tốt nghiệp cấp học dưới hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 4. Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo giấy khai sinh (có chứng nhận sao y bản chính).
 5. Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp đầu cấp THPT (ghi rõ hệ công lập hoặc ngoài công lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.
 6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp.
 7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THCS), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp THPT) nơi đi cấp đối với trường hợp chuyển tỉnh.
 8. Hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc quyết định điều động công tác của cha mẹ tại nơi sẽ chuyển đến do cơ quan nhà nước cấp Bộ hoặc trực thuộc Trung ương ký đối với trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác.
 • Hình thức đào tạo: học chương trình Giáo dục Phổ thong hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được cấp bằng THPT chính qui giống như các trường THPT công lập và được xét tuyển vào tất cả các trường Đại học trên toàn quốc như: Y dược, Bách khoa, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên…

1. Các địa điểm tuyển sinh và nhập học tại trường

– Cơ sở 1: 126 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

– Cơ sở 2: 512 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

– Cơ sở 3: 525 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

– Cơ sở 4: 88/20/20 Thạnh Lộc 40, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

– Cơ sở 5: 41 Giang Cự Vọng, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. HCM

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRƯỜNG TRẦN CAO VÂN

LỚP 10 HỌC 2 BUỔIBÁN TRÚ
Học buổi sáng
Học buổi chiều
Học buổi sáng
Ăn nghỉ trưa tại trường
Học buổi chiều
2,300,0003,600,000
HỌC PHÍ LỚP 10 HAI BUỔI & BÁN TRÚ
BÁN NỘI TRÚNỘI TRÚ
Học buổi sáng
Ăn nghỉ trưa tại trường
Học buổi chiều
Ăn tối
Phụ đạo & truy bài buổi tối
Học buổi sáng
Ăn nghỉ trưa tại trường
Học buổi chiều
Ăn tối
Phụ đạo & truy bài buổi tối
Sinh hoạt tại trường
5,700,0007,000,000
HỌC PHÍ LỚP 10 BÁN NỘI NỘI TRÚ

Bài trướcTrường THPT Minh Đức là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh
Bài tiếp theoHọc từ những câu nói, châm ngôn, danh ngôn về giáo dục hay và ý nghĩa