Trường THCS và THPT Trần Cao Vân nằm trong Top 3 các trường THPT

0
33
Giờ học tiếng anh tại trường THCS và THPT Trần Cao Vân
Giờ học tiếng anh tại trường THCS và THPT Trần Cao Vân

Trong năm học 2019 – 2020 Trường THCS và THPT Trần Cao Vân được phê duyệt 1470 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 – 2020, là trường nằm trong top 3 các trường có chỉ tiêu cao nhất tại TPHCM.

Được thành lập năm 2011, Trường có các lớp học từ lớp 10 đến lớp 12 theo mô hình “Giáo Dục Hiện Đại”. Với sự kết hợp tuyệt vời 3 trong 1: “Học phổ thông – Tăng cường tiếng Anh và Luyện thi Đại học”.

Với 1 cơ sở tại quận Tân Phú và 2 cơ sở tại quận Gò Vấp, hiện Trường Trần Cao Vân có hơn 3.000 học sinh đang theo học từ lớp 6 đến lớp 12. Đặc biệt, năm học mới này, trường chính thức đưa vào hoạt động cơ sở thứ 4 tại P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM với quy mô hơn 4.000 m2 cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Các cơ sở của trường đều được trang bị hiện đại; hệ thống phòng học, phòng bán trú, nội trú rộng rãi, có máy lạnh; sân tập thể thao, hồ bơi, phòng tập GYM, thư viện hiện đại… Cơ sơ vật chất của trường này không thua các trường THPT chuẩn quốc gia

Tỷ lệ Học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 100%

Theo thống kê tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trường THCS và THPT Trần Cao Vân luôn đạt 100%. Tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học luôn đạt 100%, trong đó 70% học sinh của trường đỗ vào các trường đại học công lập có uy tín.

ThS Huỳnh Kim Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng, giấy khen của nhà trường, huy chương từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho các học sinh
ThS Huỳnh Kim Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng, giấy khen của nhà trường, huy chương từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho các học sinh

Với sự chú trọng vào việc đảm bảo chất lượng dạy và học, trong năm học 2018 – 2019 thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố do Sở GD-ĐT TP. HCM tổ chức 4 học sinh của trường đạt giải gồm các em Lê Hà Như Ngọc đạt giải Ba môn Lịch sử; Chu Mai Quỳnh Dung, Huỳnh Lê Anh Khoa, Vũ Thế An đạt giải Ba môn toán.

Lễ tổng kết năm học 2019-2020
Lễ tổng kết năm học 2019-2020

Trong kỳ thi học sinh giỏi Olympic tháng 4 TP.HCM lần thứ 5, 2 học sinh Đinh Quốc Lập và Thiều Quang Thịnh đạt Huy chương Vàng môn Toán; Đoàn Vân Thiên đạt Huy chương Đồng môn Lịch sử; Võ Quỳnh Như đạt Huy chương Đồng môn Ngữ văn.

Mục tiêu năm học 2020-2021

Trong năm học mới ngoài việc tăng cường cơ sở vật chất nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, tăng cường chất lượng giáo dục các môn văn hóa thì nhà trường sẽ tăng cường các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế và các hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh đọc sách tại thư viện

Nhà trường kết hợp với các trường đại học uy tín như ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM… tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, các chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh được trường tổ chức hàng năm , việc làm này giúp học sinh trải nghiệm về nghề nghiệp và chọn lựa ngành nghề phù hợp để tiếp tục học lên đại học ngay từ khi trong trường phổ thông.

Mục tiêu của Trường THCS-THPT Trần Cao Vân là tạo dựng được môi trường học tập có nền nếp, kỷ luật, có chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển toàn diện về nhân cách và trí tuệ. Song song đó, nhà trường cũng luôn đề cao mối quan hệ giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường trong việc xây dựng một môi trường giáo dục giàu tình yêu thương và có tính kỉ luật.

Có thể bạn muốn tìm hiểu: