Trường THPT Bách Việt

0
24

Trường THPT Bách Việt là trường tư thục được sự đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Tố Hữu, có trụ sở đặt tại 653 – Quốc lộ 13 – Khu phố 3 – Phường Hiệp Bình Phuớc – Quận Thủ Đức- Thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Bách Việt được thành lập theo quyết định số 2700/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 6 năm 2011.

Trường THPT Bách Việt
Trường THPT Bách Việt

Đặc biệt các thầy cô giáo đầu tư xây dựng trường cũng chính là các thành viên trong Hội đồng quản trị và BGH nhà trường trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ cho các học sinh từ khắp các miền của đất nước với hiệu quả 100% đậu ĐH-CĐ, trong đó tỷ lệ đậu ĐH luôn hơn 90% và có nhiều học sinh đậu vào các trường ĐH danh tiếng của quốc gia như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân Hàng, ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật…

Với mục tiêu xây dựng và phát triển mô hình trường nội trú hiện đại về cơ sở vật chất, đổi mới về phương pháp giảng dạy và đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe, phát triển thể chất, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh ở lứa tuổi cấp III.

Từ những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn giảng dạy và xuất phát từ những nhu cầu của các bậc PHHS và những động viên của nhiều thế hệ học sinh, nhằm mở rộng qui mô để phục vụ được nhiều hơn các em HS các lớp học 10, 11, 12, các thầy cô đã cùng nhau thành lập ngôi trường THPT Bách Việt, kết hợp với sự đầu tư của CTy CP Đầu Tư và Phát Triển Giáo Dục Tố Hữu, Cty CP XD và dịch vụ Nhất Anh tại TP HCM.

Cơ sở vật chất

Sĩ số lớp hạn chế: Trung bình mỗi lớp 18 học sinh, giúp giáo viên quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp, nhờ đó việc học tập không bị căng thẳng, các em không phải đi học thêm.

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng: Các bữa ăn của học sinh được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chăm sóc y tế: Ngoài các chương trình khám sức khỏe định kỳ, các nhân viên y tế luôn có mặt thường trực tại trường để giải quyết các vấn đề sức khỏe phát sinh. Nhà trường cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn cho học sinh khi cần thiết. Nhà trường đặc biệt coi trọng việc duy trì mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em.

Chăm sóc về thể chất: Chất lượng chăm sóc được thể hiện qua từng bữa ăn, giấc ngủ, hoạt động vệ sinh, vui chơi, sinh hoạt hay học tập, để các em có được sức khoẻ và phát triển thể chất lành mạnh nhất.

Thành tích đạt được

1. Về chất lượng giáo dục:

 • Tỷ lệ Tốt nghiệp THPT: 100%
 • Tỷ lệ Đậu ĐH-CĐ:
 • Năm học 2011-2012: 100% đậu ĐH-CĐ với ĐTB thi ĐH là 15 điểm
 • Năm học 2012-2013: 100% đậu ĐH-CĐ với ĐTB thi ĐH là 18 điểm, trong đó hơn 80% đậu ĐH
 • Rất nhiều em đậu vào các ĐH danh tiếng trong cả nước: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh Tế, ĐH Ngân hàng, ĐH Bách Khoa…

2. Về công tác đào tạo học sinh giỏi cấp TP:

 • Giải Ba môn Anh Văn của Bạn Vũ Tuấn Anh – học sinh lớp 12C2 năm học 2012-2013
 • Huy chương đồng môn văn kỳ thi Olimpic Lê Hồng Phong của Bạn Huỳnh Văn Kiệt năm học 2013-2014

3. Về công tác rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa:

 • Đạt giải 4 giải bóng đá Futsal TP Hồ Chí Minh
 • Tổ chức được các chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình từ thiện với các trung tâm nhân đạo, tổ chức từ thiện: Trung tâm nhân đạo Quê Hương, trường Hoa Phong Lan.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020 – 2021

Chỉ tiêu: 150 học sinh

Đối tượng: học sinh tốt nghiệp THCS trên cả nước

Điều kiện:

 • Học sinh trong độ tuổi vào học THPT theo Điều 37 của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT- BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GD&ĐT.
 • Xếp loại hạnh kiểm lớp 9 từ Khá trở lên.

Thời gian xét tuyển: Nhận đơn xét tuyển trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: Trường THPT Bách Việt – Số 653 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 07h30 đến 18h30 các ngày thứ Hai đến thứ Bảy, từ ngày 1/6/2020 đến hết ngày 30/8/2020.

Các chế độ ưu tiên:

Học sinh nhập học theo nhóm từ 2 em trở lên được giảm 20% học phí trong suốt thời gian cùng học tập tại trường.

Giảm 30% học phí cả năm học cho 50 học sinh lớp 10 nội trú đăng ký đầu tiên, đạt học lực Khá và hạnh kiểm Khá trở lên (gửi kèm học bạ lớp 9 có sao y).

Học sinh có hộ khẩu tại khu vực quận Thủ Đức được giảm 15% học phí, và học sinh có hộ khẩu tại khu vực quận Thủ Đức – Phường Hiệp Bình Phước được giảm 20% học phí trong suốt thời gian cùng học tập tại trường.