Trường THPT Đông Dương được thành lập theo quyết định số 3534/QĐ-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2009 của UBND thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Đông Dương
Trường THPT Đông Dương

Trường được đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục Đông Dương, trụ sở tại 114/37/12A-E, hẻm 248 Cây Trâm (đường mới Nguyễn Văn Khối), P.9, Q.Gò Vấp, Tp. HCM.

Trường nằm trong một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu… nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất.

Lễ tri ân
Lễ tri ân

Đội ngũ giáo viên

Trường THPT Đông Dương là một trong số rất ít các trường học tại TP.HCM có đặc điểm là các thầy cô giáo đầu tư xây dựng trường trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ.

Tiết học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ tại Trường THPT Đông Dương
Tiết học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ tại Trường THPT Đông Dương

Tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị đều là những nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường THPT, đã từng dạy dỗ, kèm cặp cho rất nhiều em học sinh từ chỗ có học lực trung bình, yếu, kém trở thành những học sinh khá, giỏi và đã giúp các em thi đậu vào các trường ĐH-CĐ với tỉ lệ 100%…

Cơ sở vật chất

Trường THPT Đông Dương được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 2117,5 m2, gồm 3 phần:

 • Khu vực 1: Một dãy nhà 4 tầng, diện tích xây dựng mỗi tầng 410m2, tổng diện tích xây dựng là 1.572,3m2 chia thành 24 phòng dùng để bố trí các phòng học và phòng chức năng.
 • Khu vực 2: Bếp ăn và căng-tin.
 • Khu vực 3: Sân chơi & bãi tập thể thao.

Trường THPT Đông Dương là nơi mà PHHS hoàn toàn yên tâm khi gửi con em mình theo học, là ngôi trường thân yêu của tất cả các em học sinh từ mọi miền đất nước, là môi trường giúp các em bước sang những trang mới, thành công trên con đường học vấn của mình và cũng là nơi toàn thể CB – GV – CNV được thể hiện hết khả năng, sự sáng tạo, và tấm lòng tận tụy với nghề nghiệp. Trường THPT Đông Dương quyết tâm vươn lên thành trường chất lượng cao của cả nước.

"<yoastmark

Bếp ăn tập thể được bố trí hợp lý, đảm bảo yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực đơn các bữa ăn hàng ngày được đổi món thường xuyên, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Bàn ăn được bố trí như mâm cơm gia đình tạo sự thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Phòng ăn cũng được trang bị máy điều hòa nhiệt độ.

"<yoastmark

Giờ học Anh văn cùng với Giáo viên người bản xứ giúp các em hoàn thiện khả năng giao tiếp.
Giờ học Anh văn cùng với Giáo viên người bản xứ giúp các em hoàn thiện khả năng giao tiếp.

"<yoastmark

Phòng Gym dành cho nam tại Trường THPT Đông Dương
Phòng Gym dành cho nam tại Trường THPT Đông Dương

... là những hoạt động giúp các em phát triển về tư duy như cờ vua, cờ tướng...

Phòng chơi bida với giờ mở cửa hợp lý và luôn có sự giám sát của các Thầy Cô.
Phòng chơi bida với giờ mở cửa hợp lý và luôn có sự giám sát của các Thầy Cô.

"<yoastmark

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và thường xuyên nhận được sự quan tâm đầu tư, phát triển từ phía Hội đồng quản trị, trường THPT Đông Dương quyết tâm vươn lên thành trường chất lượng cao của cả nước, là môi trường học tập và sinh hoạt lí tưởng cho mọi học sinh.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Thời Gian:

 • Phát và nhận hồ sơ nhập học từ đầu tháng 06/2020.
 • Các lớp học hè bắt đầu từ ngày 13/07/2020 (Ôn tập văn hóa, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ khoa học, giáo dục STEM (Thiết kế robot, xe năng lượng mặt trời, sân chơi tên lửa nước …); Câu lạc bộ TDTT (bóng đá mini, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, Vovinam, GYM, Aerobic …); Hoạt động trải nghiệm, giao lưu, du lịch …
 • Các lớp chính thức bắt đầu từ 03/08/2020. (Học sinh nhập học sau 03/08/2020 trường có kế hoạch riêng đảm bảo đúng tiến độ chương trình; Học sinh nội trú nhập học theo kế hoạch riêng)

Chỉ Tiêu Tuyển Sinh:

 • Lớp 10: 120 học sinh.
 • Lớp 11: 30 học sinh.
 • Lớp 12: 30 học sinh.

Điều Kiện Và Hồ Sơ Nhập Học:

Nhập học lớp 10:

 • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, ưu tiên cho học sinh không dự thi tuyển sinh lớp 10 hoặc trượt các nguyện vọng vào trường công lập.
 • Kết quả xếp loại Hạnh kiểm năm học lớp 9: Từ loại Khá trở lên.

Nhập học lớp 11, 12:

 • Đã học xong lớp 10 (hoặc 11) và được lên lớp 11 (hoặc 12).
 • Kết quả xếp loại Hạnh kiểm năm học trước: Từ loại Khá trở lên.

Hồ sơ và thủ tục nhập học: Phụ huynh và học sinh có thể liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết (Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng hoặc gọi điện thoại, kể cả Thứ Bảy và Chủ Nhật).

Chính Sách Khuyến Học Và Chế Độ Học Bổng:

 • Học sinh Xuất sắc nhất trường: Được cấp học bổng tương đương học phí 1 năm học (khoảng 50 triệu đồng, với ĐTB ≥ 9.0).
 • Học sinh Xuất sắc: Giảm 30% học phí cho kỳ học tiếp theo (ĐTB ≥ 9.0).
 • Học sinh Giỏi: Giảm 20% học phí cho kỳ học tiếp theo (8.0 ≤ ĐTB < 9.0).
 • Học sinh Tiên Tiến: Hạng nhất (7.8 ≤ ĐTB < 8.0): Giảm 10% học phí cho kỳ học tiếp theo. Hạng nhì (7.5 ≤ ĐTB < 7.8): Giảm 8% học phí cho kỳ học tiếp theo. Hạng ba (6.5 ≤ ĐTB < 7.5): Giảm 5% học phí cho kỳ học tiếp theo.
 • Diện chính sách, con gia đình thương binh, liệt sĩ: Được giảm 10% học phí hàng tháng trong suốt thời gian học tập tại trường.
 • Học sinh cũ của trường (nếu không đạt thành tích HSG, HSTT): Nếu đã học 1 năm, được giảm 4% học phí cho toàn năm học tiếp theo. Nếu đã học 2 năm, được giảm 5% học phí cho toàn năm học tiếp theo.
Bài trướcTrường THCS và THPT Đức Trí
Bài tiếp theoTrường TH THCS THPT Thái Bình Dương