Trường THPT Hưng Đạo được thành lập theo quyết định số 4297/QĐ-UB-NCVX Ngày 15/8/1997 của UBND TPHCM. Trường tọa lạc tại số 103 Nguyễn Văn Đậu, F5, Q.BT, TPHCM.

Với tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học, khát vọng đem kiến thức đến những học sinh không đủ điểm vào trường công lập, Nhà giáo Trương Thị Phấn, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận, THPT Hàn Thuyên đã thành lập trường THPT Hưng Đạo chỉ với vài phòng học ban đầu và đội ngũ giáo viên ít ỏi, nay trường đã phát triển nhiều nhiều phòng học rộng rãi, yên tĩnh, thoáng mát, thuận lợi cho việc học tập của học sinh với đầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành tin học, phòng đa phương tiện, phòng thư viện, phòng y tế… Nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên.

Trường THPT Hưng Đạo luôn chăm lo đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao,… như tổ chức các buổi đàn văn học, thi giải Toán, Lý, Hóa nhanh, các buổi tham quan di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, các khu di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, các khu du lịch sinh thái, tham gia Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao Quốc phòng các cấp,… nhằm củng cố, mở mang kiến thức cũng như nâng cao thể lực cho học sinh.

Có thể nói chặng đường 18 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Hưng Đạo đã gặt hái được nhiều kết quả tự hào ở cả hai mặt học tập và phong trào.

Với phương châm “Hưng Đạo – Hưng thịnh đạo học”, chất lượng Giáo dục tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường ngày càng nâng cao.

Chương trình đào tạo

  • Học sinh học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi theo học tại trường, học sinh sẽ hoàn thành chương trình Giáo dục Phổ thông Việt Nam, tốt nghiệp Trung học Phổ thông, được cấp Bằng Tú Tài và được trang bị kiến thức để thi vào các trường Đại học- Cao đẳng.
Một giờ học trên lớp tại trường THPT Hưng Đạo
Một giờ học trên lớp tại trường THPT Hưng Đạo
  • Luyện thi từ đầu cấp. Có phòng thực hành thí nghiệm, phòng thực hành tin học, nâng cao năng lực từng học sinh.
  • Học sinh được bồi dưỡng Trí- Đức- Thể- Mỹ, rèn luyện Kỹ năng sống, được tham gia các hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt dã ngoại nhằm phát triển toàn diện và hoàn thiện bản thân.
  • Giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng phương pháp dạy học hiện đại, được xây dựng theo định hướng đánh giá, phát triển năng lực học sinh, phát huy tính năng động, tích cực để học sinh có đầy đủ năng lực bước vào giảng đường Đại học và dấn thân và cuộc đời.

1Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Trường bắt đầu nhận Hồ sơ từ: 08/07/2020
Hồ sơ gồm có:

1. Đơn xin xét tuyển (Mẫu của trường phát miễn phí)

2. Học bạ THCS (Bản chính)

3. Bằng tốt nghiệp THCS (Bản chính)

4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trong năm do HT trường THCS cấp.

5. Giấy khai sinh (Bản sao hợp lệ)

6. Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Chính sách miễn giảm

  • Giảm 25% học phí cho các em học sinh giỏi
  • Giảm 10%- 20% học phí cho các em học sinh khá thuộc diện chính sách.
  • Giảm 20% học phí tháng đầu tiên cho học sinh lớp 10 đóng học phí trước ngày 02/08/2019.
  • Giảm 10% trên tổng số tiền học phí cho học sinh đóng tiền học phí cả năm học.
  • Giảm 5% trên tổng số tiền học phí cho học sinh đóng tiền học phí nguyên học kỳ học.
  • Giảm 10% học phí cho học sinh là anh, chị, em ruột học cùng trường.
Bài trướcSơ đồ tư duy giúp học sinh ôn thi Văn
Bài tiếp theoTrường THPT Thành Nhân