Trường THCS và THPT Đinh Tiên Hoàng

Trường Trung Học Đinh Tiên Hoàng thành lập ngày 01 tháng 7 năm 2010 theo Quyết định số 2838/QĐ-UBND – TPHCM. Trường Trung Học Đinh Tiên Hoàng là địa chỉ đào tạo uy tín, một ngôi trường học tập tích cực và nghiêm túc giúp học sinh phát triển toàn diện về nhân cách, kiến thức và kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Tầm nhìn

Chất lượng giảng dạy – giáo dục đạt chuẩn trở lên, đội ngũ giảng viên hùng hậu, giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp. Cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ phục vụ nghiên cứu và giảng dạy. Đội ngũ cán bộ quản lý tận tâm, chuyên nghiệp.

Có lực lượng học sinh giỏi, chất lượng cao. Học sinh tốt nghiệp trở thành nguồn đào tạo kế tiếp có trình độ chuyên môn cao, ngoại ngữ thành thạo, có khả năng làm việc trong nước và nước ngoài, góp phần đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Phương cách quản lý tiên tiến theo các chuẩn quản lý Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Sứ mạng

Giảng dạy – giáo dục học sinh bậc THCS và THPT có kiến thức chuẩn, có đạo đức tốt để đi vào lao động hòa nhập xã hội hoặc tiếp tục đào tạo thành nguồn nhân lực có trình độ chuyện môn cao phục vụ cho nhu cầu phát triển và bảo vệ đất nước Việt Nam. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao, phổ biến áp dụng trong ngành.

Khuyến khích sử dụng công nghệ một cách sáng tạo trong môi trường làm việc, giảng dạy và học tập.

Phục vụ cho cộng đồng địa phương và toàn xã hội.

Giá trị

• Khẳng định chất lượng nâng cao trong hoạt động giảng dạy – giáo dục của trường. Môi trường giáo dục, học tập, sinh hoạt thân thiện bền vững.
  • Học sinh ra trường hòa nhập xã hội tốt và phát triển đi lên vững chắc. Tự hào, tôn vinh và phát huy truyền thống nhà trường.
  • Trường Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 2010 với sự sáng lập của 11 nhà giáo tâm huyết cùng tiêu chí “ĐẠO ĐỨC LÀ NỀN TẢNG CỦA HỌC VẤN”

Chất lượng đào tạo

• Tiêu chí của trường: “ĐẠO ĐỨC LÀ NỀN TẢNG CỦA HỌC VẤN”
  • Đội ngũ giáo viên uy tín của Tp. Hồ Chí Minh: tận tâm, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.
  • Kỷ luật nghiêm, sĩ số học sinh theo chuẩn quốc tế (30 HS/ lớp) để chăm sóc kỹ từng học sinh.
  • Quan hệ với gia đình học sinh chặt chẽ: hàng tháng đều thông báo chuyển biến của từng học sinh và xin ý kiến phụ huynh đóng góp cho trường ngày càng hoàn thiện

• Cơ sở khang trang, thoáng mát để tạo tinh thần thoải mái học tập cho các em học sinh.
  • Các phòng chức năng và phòng học máy lạnh, trang thiết bị đầy đủ.
  • Sỉ số giới hạn 30 hs/lớp để có thể quan tâm chăm sóckỹ từng học sinh
  • Khu nội trú Nam/Nữ riêng biệt, sạch sẽ, tiện nghi. Sân chơi nhiều cây xanh thoáng mát.
  • Chế độ dinh dưỡng cho học sinh bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Phòng y tế học đường có bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho học sinh 24/24 giờ.

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021