Trường Wellspring Saigon được thành lập vào năm 2014, là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các học sinh tài năng giúp các em luôn tự tin trên các đấu trường quốc tế và giành được nhiều suất học bổng giá trị, tiếp tục quá trình hội nhập toàn cầu với sự phát triển toàn diện về Trí lực – Tâm lực – Thể lực và thấm nhuần những giá trị của người học trò Wellspring Saigon.

truong-Wellspring-Saigon2

Sau hai năm nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường bước vào năm học thứ Sáu, 2019-2020 với một đội ngũ giảng dạy hoàn thiện cùng trên 1,300 học sinh vui tươi, mạnh khỏe, chăm ngoan và tự tin. Nhà trường đã xây dựng chương trình trên sự tích hợp chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam và chương trình chuẩn Common Core của bang Massachusetts, Hoa Kỳ.

Giá trị cốt lõi

Nhân cách – Trí tuệ – Cảm xúc – Năng Lượng

Sứ mệnh

Dự báo, đáp ứng nhu cầu phát triển về năng lực và trí tuệ của Thầy, Cô và Học sinh thông qua việc kết hợp giáo dục hiện đại với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ.

Tầm nhìn

Trường Wellspring Saigon là một trong những chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài bằng sự tích hợp Chương trình Giáo dục Quốc tế – Việt Nam. Wellspring Saigon là ngôi nhà thứ hai, là nơi nâng cao nền tảng Trí lực – Tâm lực – Thể lực và khả năng cảm thụ nghệ thuật giúp học sinh có tầm nhìn Quốc tế và tâm hồn Việt Nam.

Triết lý giáo dục

Con người được phát triển toàn diện

Mục tiêu chung

Phát triển toàn diện con người

Mục tiêu cụ thể

Đào tạo, bồi dưỡng học sinh phát triển toàn diện, hài hòa về đạo đức, trí tuệ, thể chất, tinh thần, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực các nhân, tính năng động, sáng tạo, tình yêu thương bác ái; hình thành những con người có tầm nhìn quốc tế, tâm hồn Việt Nam – có trí tuệ thông bác và trái tim nhân hậu.

Khẩu hiệu

“Thắp sáng niềm say mê cuộc sống”. Với chủ đề: “Học để lãnh đạo – Học để sáng tạo – Học để trưởng thành, phát triển – Học để biết cảm thông chăm sóc.”

Cơ sở vật chất

Trường Wellspring Saigon nằm trong khu phức hợp Saigon Pearl an toàn, hiện đại. Trên khuôn viên rộng 1.2 hec-ta thoáng đãng và xanh mát, trường có cơ sở vật chất cao cấp với các lớp học đạt tiêu chuẩn quốc tế được trang bị đầy đủ thiết bị phục vu cho việc dạy và học.

Tiết Học tại trường Wellspring Saigon
Tiết Học tại trường Wellspring Saigon
Phòng âm nhạc
Phòng âm nhạc
Phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, đúng chuẩn
Phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, đúng chuẩn
Nhà thi đấu thể thao trong nhà
Nhà thi đấu thể thao trong nhà
Thư viện đầu tư nguồn sách lớn, đa dạng với các đầu mục sách trong và ngoài nước
Thư viện đầu tư nguồn sách lớn, đa dạng với các đầu mục sách trong và ngoài nước
Hồ bơi trong nhà
Hồ bơi trong nhà
Sân bóng đá ngoài trời
Sân bóng đá ngoài trời

Trường còn có một sân bóng đá rộng rãi, bể bơi trong nhà, sân thể thao đa năng, thư viện, nhà ăn và các phòng chức năng khác (phòng thí nghiệm, phòng nhạc, phòng họa, phòng múa, phòng kỹ năng sống, phòng CNTT…).

Giáo án

Với hệ thống liên cấp, hiện tại đến lớp 12, Wellspring Saigon đảm bảo sự liên tục trong học tập cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Là trường song ngữ đầu tiên ở TP.HCM đồng giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình Khung của bang Massachusetts, Hoa Kỳ với những kì thi chuẩn mực quốc tế để ghi nhận quá trình học tập của học sinh như các kì thi MAP, TOEFL hoặc SAT.

Các chương trình hỗ trợ cộng đồng, tham quan thực tế, mở rộng hoạt động sau giờ học của các câu lạc bộ… dựa trên mô hình Phát triển Năng lực Xã hội & Cảm xúc (SEL) cũng được lồng ghép vào chương trình dạy để phát triển những kĩ năng mềm thiết yếu của học sinh.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên bao gồm bộ phận giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp được quốc tế công nhận và bộ phận giáo viên người Việt trẻ trung và năng động, tốt nghiệp cử nhân trở lên, đã tham gia các khóa huấn luyện phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

Tập thể giáo viên trường hết lòng quan tâm đến học sinh không chỉ trong thời gian lên lớp mà còn chăm lo đời sống tinh thần và đồng hành với các em trong thời gian hoạt động ngoại khóa để đảm bảo sự đam mê và an toàn cho học sinh.

Phương pháp giảng dạy

Hiện tại, bộ phận giáo viên của trường đã nắm vững và thực hiện thành công những phương pháp giảng dạy sau: phương pháp PISA cho việc đọc và làm toán, thuyết Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, phương pháp Tiếp cận theo dự án của Lilian Katz, và ứng dụng Sơ đồ tư duy của Tony Buzan.

Cùng với các kỹ năng khác như tự học có hướng dẫn, khả năng thuyết trình, áp dụng CNTT… chúng tôi tin tưởng học sinh trường Wellspring Saigon sẽ có một bàn đạp vững chắc để thành công trong tương lai.

Dịch vụ hỗ trợ

Trường Wellspring Saigon quyết tâm cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và chế độ ăn uống của học sinh. Wellspring Saigon cung cấp dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ chăm sóc bán trú kèm bữa ăn, có cán bộ chăm sóc y tế thường trực và tổ chức khám sức khỏe định kỳ, dịch vụ tư vấn sức khỏe và những dịch vụ hỗ trợ khác cho học sinh khi cần.

Chính sách phí và Học bổng

Các suất học bổng sẽ được áp dụng khi phụ huynh hoàn thành đơn nhập học và đóng trọn phí học nguyên năm trước một thời hạn nhất định. Ngoài các suất học bổng giá trị, trường cũng sẽ giảm phí đăng ký nhập học cho những hồ sơ được hoàn tất trước hạn. Thêm vào đó, cùng sự gắn bó chặt chẽ với Wellspring Hà Nội, học sinh khi chuyển trường trong hệ thống đào tạo sẽ nhận được những quyền lợi ưu đãi như giảm giá phí nhập học hoặc phí cơ sở vật chất.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Đăng ký nhập học ngay để gia nhập cộng đồng WISers tài năng trong năm học 2020-2021

Đối tượng tuyển sinh : học sinh từ lớp 5 đến lớp 12

Tặng ưu đãi 30% phí nhập học

Gói Học bổng Tuyển sinh dành cho học sinh tài năng lớp 10 lên tới 70% học phí

Bài trướcTrường THPT Thăng Long
Bài tiếp theoTrường THPT Nhân Việt