Trường THCS và THPT Bắc Sơn

Trường THCS và THPT Bắc Sơn được thành lập theo quyết định số 3672/QĐ-UB-NCVX ngày 16 tháng 07 năm 1997 của UBND TP.HCM. Đến năm 2011, Trường được đổi tên thành Trường THCS-THPT Bắc Sơn theo quyết định số 12/QĐ-UBND TP.HCM ngày 05 tháng 01 năm 2011 của UBND TP.HCM.

Hoạt động ngoại khóa tại Trường THCS và THPT Bắc Sơn

Phương pháp giáo dục

Học sinh yếu được kèm riêng để lấy lại căn bản, đồng thời cũng dạy lại kiến thức bị hổng ở lớp dưới để các em đủ sức theo học.

Học sinh ở tỉnh thường yếu môn Tiếng Anh nên được nhà trường bố trí nhiều tiết hơn, phân công giáo viên kèm cặp để từng bước nâng cao trình độ của các em, giúp các em đủ sức học tiếp ở bậc ĐH sau này.

Quan điểm của nhà trường là dạy các em tính trung thực. Do vậy, tổ chức học, kiểm tra, thi nghiêm túc không chạy theo thành tích ảo.

Thầy cô giáo được tuyển là những nhà sư phạm có nhiều kinh nghiệm với phương pháp giảng dạy ngắn gọn, dễ hiểu, tâm lý và tận tâm, cảm nhận và chia sẻ những khó khăn của các em.

Thầy cô giáo quản nhiệm là những người thay thế phụ huynh chăm lo cho việc học tập, đạo đức, sức khỏe … và luôn gần gũi giúp đỡ các em phát triển tốt về nhân cách, tư tưởng và tình cảm, nhất là yêu thương bố mẹ.

Hoạt động nhà trường

Thể dục – thể thao: Trường THCS và THPT Bắc Sơn thường xuyên phát động các phong trào thi đua thể dục, thể thao. Học sinh được đá bóng và chơi cầu lông mỗi buỗi chiều.

Văn nghệ: Phát huy năng khiếu ca hát của học sinh vào các ngày lễ lớn như: Lễ khia giảng, ngày nhà giáo Việt nam 20-11, lễ sơ kết HK và tổng kết năm học, lễ trưởng thành và tri ân cho học sinh lớp 12.

Trường THCS và THPT Bắc Sơn tổ chức cho học sinh đi tham quan mỗi năm 2 lần để các em mở rộng tầm nhìn cũng như tạo mối quan hệ thân thiện giữa thầy-trò và trò-trò.

Nhà trường luôn luôn bồi dưỡng khả năng quản lý và lãnh đạo của các em bằng cách phân công các em điều khiển chào cờ hàng tuần.

Hoặc hướng dẫn cho các em tổ chức cá buổi đố vui để học, GV chỉ là người hướng dẫn còn học sinh là người tổ chức thực hiện.

Nội trú: mỗi phòng đều có máy lạnh.

Để các em an tâm và tích cực học tập thì nội trú phải là nơi yêu thương giữa thầy với trò, trò với trò. Đồng thời nơi ở của những người có nếp sống văn hóa văn minh, lịch sự. Mỗi phòng có khoảng 20 học sinh. Phòng nam có thầy giáo quản lý, phòng nữ có cô giáo quản lý. Nhà trường luôn giáo dục các em đoàn kết, chung sống và sống tốt với nhau..

Ăn uống: Ngày ăn 4 bữa Sáng-Trưa-Chiều-Khuya.

Đặc biệt, Trường THCS và THPT Bắc Sơn tổ chức Đại hội cha mẹ học sinh đầu năm, PH đi dự rất đông đủ-95%.

Phương châm của nhà trường: “Chăm lo cho con em chúng ta như thế nào thì, Chăm lo cho học sinh chúng ta như thế ấy”

Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại Trường THCS-THPT Bắc Sơn

Kết Quả Học Tập Toàn Trường

• Rèn luyện nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn cũng quan trọng như giáo dục trí tuệ.
  • Sáng tạo là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình học.
  • Việc học tập có ý nghĩa là sự kết hợp với kinh nghiệm thực tế.
  • Quá trình giáo dục đòi hỏi sự đổi mới, dám mạo hiểm và có khả năng tự thay đổi.
  • Luôn trao dồi là điều vô cùng cần thiết.
  • Trọng tâm của việc học là học hỏi và thực hành tư duy độc lập.
  • Sự hiểu biết về các nền văn hoá khác nhau chuẩn bị cho học sinh thích nghi với toàn cầu hoá.
  • Sự đa dạng nâng cao hiêụ quả giáo dục.
  • Giáo dục bao gồm giảng dạy các nền tảng giá trị đạo đức: tính chính trực, lòng nhân ái, sự dũng cảm, sự tận tuỵ, đánh giá cao sự khác biệt và có trách nhiệm.
  • Một nền giáo dục cân bằng cần dung hoà các hoạt động ngoại khoá và hoạt động xã hội.
  • Sự cống hiến cho cộng đồng luôn mang lại lợi ích cho cá nhân và xã hội.
  • Tiếp cận thông tin, cởi mở và đúng mực trong giao tiếp là góp sức cho mối quan hệ lành mạnh trong trường và ngoài xã hội.

1Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Thời gian nhận hồ sơ: 25/5/2020

Lớp: 6,7,8,9,10,11,12

Sĩ số 16 hs/lớp

Xếp lớp theo trình độ giỏi – khá – trung bình.

Học 2 buổi/ngày.

Học buổi tối có giảo viên quản nhiệm kèm và dạy lại những gì các em chưa hiểu trên lớp

Phòng học, nội trú có máy lạnh, sạch sẽ, khang trang.

Cam kết 100% học sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường ĐH & ĐHQT nếu học tại trường từ lớp 10.