Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) được thành lập vào năm 2008, là ngôi trường phi lợi nhuận do Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng.

Khai giảng Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý
Khai giảng Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý

Trường mang tên vị cố chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CT&D và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng – Ông Đinh Thiện Lý (Tên tiếng Anh là Lawrence S.Ting) – người đã được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết ký quyết định truy tặng Huân chương hữu nghị ngày 28/12/2007.

Tầm Nhìn

Trở thành ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam có thể hội nhập quốc tế thông qua việc đào tạo ra những công dân có năng lực cạnh tranh toàn cầu với tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và tinh thần phục vụ.

Sứ Mệnh

Mang đến cho học sinh một chương trình giáo dục toàn diện và đầy thử thách nhằm chuẩn bị hành trang cho các em bước vào một thế giới luôn thay đổi, đồng thời phát triển khả năng học tập suốt đời để giúp các em sẵn sàng đảm nhận những trọng trách và đáp ứng được những kỳ vọng đối với thế hệ công dân

Cơ Sở Vật Chất

Trường Đinh Thiện Lý tọa lạc tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng với kiến trúc hiện đại, thông thoáng và nhiều mảng xanh. Trường được đầu tư các trang thiết bị tối tân, phục vụ hiệu quả cho quá trình giảng dạy và học tập. Không gian học tập và vận động của học sinh gồm 55 phòng học chuẩn, 11 phòng thí nghiệm, 3 phòng máy tính, 1 xưởng vẽ mỹ thuật, 2 phòng học múa, 1 phòng Maker Lab, 1 phòng Studio, 1 phòng học nhạc, 1 phòng học dinh dưỡng, bể bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, phòng tập bóng bàn, sân cầu lông, nhà thi đấu đa năng,…

Khuôn viên trường
Khuôn viên trường

Tất cả các phòng học đều được trang bị máy vi tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh, điều hòa trung tâm, wifi, … Phòng học cũng chính là phòng bộ môn, được trang trí theo đặc thù môn học để tạo cảm hứng học tập cho học sinh.

Phòng học
Phòng học

Các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh với các trang thiết bị hiện đại, phục vụ hiệu quả công tác thực hành thí nghiệm và nghiên cứu khoa học của học sinh.

Thư viện trường Đinh Thiện Lý có diện tích 555 m2, được thiết kế theo mô hình thư viện mở với hàng nghìn đầu sách, đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Trường Đinh Thiện Lý có khu tập luyện thể dục thể thao ngoài trời, khu luyện tập thể dục thể thao trong nhà và nhà thi đấu đa năng hiện đại. Đây là những không gian vận động lý tưởng để rèn luyện thể chất và phát triển năng khiếu thể thao cho học sinh.

Phòng máy tính, Marker Lab và Studio là các không gian sáng tạo đặc biệt thu hút học sinh. Với các trang thiết bị hiện đại, các phòng học đặc thù này mang đến cho học sinh những kiến thức và kỹ năng về lập trình, robotic và làm phim.

Hội trường có sức chứa 400 người, với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hòa nhạc và biểu diễn nghệ thuật của học sinh.

Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường, dành học sinh ngoại tỉnh và học sinh đến từ các quận, huyện xa trường. Học sinh nội trú được đảm bảo an toàn, được chú trọng bồi dưỡng và rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, khả năng thích nghi và năng lực tự quản.

Kế Hoạch Tuyển Sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Chỉ tiêu: Dự kiến 05 lớp. Sĩ số mỗi lớp tối đa 36 học sinh.

Loại hình lớp: Lớp 10 Ban Cơ bản

Thời gian nhận hồ sơ

 • Đợt 1: Xét tuyển thẳng. Đợt xét tuyển dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS tại trường Đinh Thiện Lý đạt các điều kiện tuyển thẳng theo quy định của trường. Học sinh nộp Đơn xin tuyển thẳng vào lớp10 (mẫu trường) trong khoảng thời gian từ ngày 13/01 – 16/01/2020.
 • Đợt 2: Xét bổ sung (Nếu còn chỉ tiêu): Áp dụng đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại trường Đinh Thiện Lý, không đạt các điều kiện tuyển thẳng nhưng đạt các điều kiện xin xét tuyển vào lớp 10 và chỉ có duy nhất nguyện vọng được học tập tại trường Đinh Thiện Lý. Học sinh thuộc trường hợp này sẽ nộp Đơn xin nhập học lớp 10 (mẫu trường) từ ngày 01/04 – 07/04/2020.
 • Đợt 3: Xét bổ sung (Nếu còn chỉ tiêu sau khi xét đợt 2): Áp dụng đối với các trường hợp học sinh tốt nghiệp THCS đạt các điều kiện dự tuyển vào lớp 10 theo quy định của trường. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 08/06 – 12/6/2020.

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển:

Trường Đinh Thiện Lý sẽ công bố kết quả trúng tuyển các đợt xét tuyển vào các ngày sau:

 • Ngày 27/4/2020: công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và đợt 2.
 • Ngày 25/6/2020: công bố kết quả trúng tuyển đợt 3.

Kế Hoạch Tuyển Sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021

Chỉ tiêu: Dự kiến 06 lớp. Sĩ số mỗi lớp tối đa 36 học sinh.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

 • Học sinh đã hoàn thành bậc Tiểu học và nằm trong độ tuổi quy định.
 • Tổng điểm kiểm tra của hai môn tiếng Việt và Toán cuối năm lớp 4 và cuối năm lớp 5 đạt từ
 • 36 điểm trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/06 – 05/06/2020

Thời gian công bố kết quả

Trường Đinh Thiện Lý dự kiến sẽ công bố và thông báo kết quả trúng tuyển chính thức cho học sinh vào các ngày:

 • 12/06/2020: Công bố kết quả trúng tuyển nhóm đối tượng 1
 • 19/06/2020: Công bố kết quả trúng tuyển nhóm đối tượng 2
 • 26/06 – 10/07/2020: Thông báo kết quả trúng tuyển bổ sung (nếu có)
Bài trướcTrường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão
Bài tiếp theoTrường THPT Việt Mỹ Anh VAschools