Được thành lập từ năm 1997, Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã không ngừng phát triển hoạt động giảng dạy từ những năm đầu tiên cho đến nay đã có hơn 12.000 học sinh theo học. Với Khuôn viên rộng lớn hơn 4.000m2 , không gian chức năng và hạ tầng tạo điều kiện cho sự phát triển liên tục của trường cũng như mang đến môi trường học tập tốt cho học sinh.

Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão
Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão

Đội ngũ giảng viên

Với tổng số: 50 CB-GV-CNV, trong đó có 35 giáo viên trực tiếp đứng lớp.Trình độ chuyên môn: 100% đạt chuẩn, trong đó có hơn 50% có trình độ thạc sĩ, có 2 tiến sĩ.

Tất cả giáo viên đều ứng dụng CNTT vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp. Đem đến cho học sinh một phương pháp tiếp cận tri thức mới lạ, sinh động, hấp dẫn và bổ ích nhằm đáp ứng ngày càng cao kỳ vọng của học sinh và phụ huynh cũng như giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức, kĩ năng vượt qua các kỳ thi quốc gia.

Chương trình tích hợp và liên kết

Đưa chương trình anh văn tích hợp vào chương trình chính khoá. Năm học 2019-2020 nhà trường đã liên kết với trung tâm IELST MASTER HCM đưa chương trình IELTS vào trong chương trình chính khoá nhằm tăng cường khả năng tiếng anh cho các em.

Đồng thời nếu đạt được IELST đủ 5.0 các em sẽ được miễn thi THPT theo quy định của Bộ giáo dục. Đồng thời liên kết với các đối tác nước ngoài như DH Kangwang, Trường Dh quốc tế STamford ( Thái Lan),… để giúp các em du học , kết nối vươn ra tầm thế giới.

Chương Trình Học

Tạo ra một chương trình giảng dạy phù hợp kết hợp ứng dụng CNTT, công nghệ 4.0, khuyến khích học sinh có ý thức tự kỷ luật, sáng tạo, tư duy phản biện, tôn trọng ý kiến và phương pháp tiếp cận mới của các cá nhân.

Phát triển những kỹ năng và tri thức, trí tuệ cảm xúc cần thiết nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp tục học tập ở các đại học trong và ngoài nước.

Chương trình Giáo dục hướng nghiệp

Học sinh được kiểm tra đánh giá năng lực, tư vấn hướng nghiệp để bố trí vào các lớp học phù hợp với trình độ, với khối thi đại học, đường hướng học tập ngay đầu năm lớp 10.

Nhà trường xây dựng kế hoạch riêng, cụ thể hóa từng hoạt động của GV- HS trong từng Tháng- Quý – Học kì để định hướng học tập, nghề nghiệp cho học sinh, chú ý kèm cặp định hướng tư duy và tư tưởng đáp ứng các ngành nghề trong xã hội.

Với cách làm này, gần như 100% học sinh đều đậu vào các trường Đại học, cao đẳng đúng nguyện vọng khi các em đều được học chương trình cơ bản song song với việc luyện thi đại học ngay từ năm lớp 10.

Chương trình Giáo dục hội nhập quốc tế

Học sinh được kiểm tra khả năng ngoại ngữ, xếp lớp theo năng lực vào các lớp học tăng cường Anh văn nhằm đạt được các chứng chỉ quốc tế IELTS và TOEFL, để được miễn thi môn tiếng anh kỳ thi quốc gia THPT, đạt chuẩn đầu vào các trường đại học tại Việt Nam và du học quốc tế.

Chương trình Bán trú, Nội trú – Gia đình thứ 2

Mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản sinh lấy phương châm Tất cả vì học sinh thân yêu để giáo dục nhân cách học sinh. Nhờ vậy, những học sinh chưa ngoan, sau một thời gian được nhận sự giáo dục đặc biệt bằng tình thương, các em đã có sự thay đổi trong nhận thức, hành vi, lối ứng xử, biết quan tâm đến người thân, biết sống có mục đích, ý nghĩa và xem trường như gia đình thứ hai, thầy cô bạn bè như người thân.

 • Học 2 buổi/ngày: Sáng học từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 15 (trưa về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi); Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 15
 • Học bán trú: Sáng học từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 15 (trưa ăn cơm, nghỉ ngơi phòng máy lạnh tại trường có giáo viên quản lí); Chiều học từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 15
 • Học nội trú: Học và ăn ở phòng máy lạnh tiện nghi tại trường từ sáng thứ hai đến trưa thứ bảy hằng tuần.

Sứ mệnh

Thế giới phát triển theo hướng hợp tác đa phương, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão là trở thành gia đình thứ 2 quan tâm, động viên học sinh phát triển bản thân toàn diện; khuyến khích học sinh vượt qua giới hạn để thấm nhuần tinh thần quốc tế trong giáo dục và khao khát nền tri thức toàn cầu cùng hòa bình thế giới.

Cơ Sở Vật Chất

Cổng trường
Cổng trường
Lớp học
Lớp học
Phòng máy tính
Phòng máy tính
Thư Viện
Thư Viện
Sân bóng đá
Sân bóng đá
 Hội trường
Hội trường

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Liên tiếp các năm học vừa qua thầy và trò trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã đạt được những kết quả ấn tượng 100% học sinh của trường đậu Tốt nghiệp THPT và Đại học – CĐ, trong đó có rất nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi.

Điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021

 • Điều kiện chung về hạnh kiểm: Học sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên.
 • Hình thức: xét tuyển học bạ lớp 9.
 • Điểm trung bình các môn (Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Văn – Anh): Trên 5.0
 • Trong đó, môn tiếng Anh phải đạt từ 5.0 trở lên.

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 tại trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão bao gồm:

 • Học bạ
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy giới thiệu chuyển trường.

Điều kiện tuyển sinh lớp 11 năm học 2020 – 2021

 • Hình thức: xét tuyển học bạ lớp 10 + thi tuyển.
 • Điểm trung bình các môn (Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Văn – Anh): trên 5.5
 • Đạt bài kiểm tra đầu vào của nhà trường.

Điều kiện tuyển sinh lớp 12 năm học 2020 – 2021

 • Hình thức: xét tuyển học bạ lớp 11 + thi tuyển.
 • Điểm trung bình các môn (Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Văn – Anh): trên 6.0
 • Đạt bài kiểm tra đầu vào của nhà trường.

*Nếu chưa có hồ sơ thì photo học bạ (không cần công chứng) hoặc phiếu liên lạc. Hồ sơ gốc có thể được nộp bổ sung vào sau.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm học: 2020 – 2021: Từ ngày 20 tháng 05 năm 2020 (tới khi đủ chỉ tiêu của Sở giáo dục và Đào tạo Tp.HCM)

Bài trướcTrường THPT Thủ Khoa Huân
Bài tiếp theoTrường THCS và THPT Đinh Thiện Lý