Trường THCS và THPT Duy Tân tại quận 10 TPHCM là một ngôi trường có mức học phí phù hợp với đa số gia đình trung lưu Việt Nam và có chất lượng đào tạo, môi trường học tập phù hợp với môi trường giáo dục hội nhập quốc tế.

Trường THCS và THPT Duy Tân
Trường THCS và THPT Duy Tân

Thành tích

Với bề dày lịch sử hơn 20 năm tồn tại và phát triển cùng với truyền thống dạy tốt học tốt, hiệu quả đào tạo cao, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường luôn cân xứng với tỉ lệ đầu vào, trong các năm học 2016-2017-2018 trường đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 100%.

Có nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic. Có nhiều học sinh đạt chứng chỉ quốc tế của các tổ chức giáo dục quốc tế như Coursera, CODE.org, Khan Academy…

Cơ sở vật chất

Trường ở ngay vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh (quận 10, giáp ranh với quận 3, quận 11, quận Tân Bình), nên thuận tiện trong việc giao thông đi lại.

Trường có đầy đủ các phòng chức năng sẽ giúp cho các em rèn luyện các kỹ năng thực hành và phát triển tư duy, tự nghiên cứu nhằm nâng cao kiến thức tổng quát trong cuộc sống.

Phòng nhạc
Phòng nhạc

Phòng tin học
Phòng tin học
Thư viện Trường THCS và THPT Duy Tân
Thư viện Trường THCS và THPT Duy Tân

Trường Duy Tân được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Đông Nam Á SEAEDI, có chi nhánh SEAEDI LLC ở Boston là thủ phủ, thành phố lớn nhất của Thịnh vượng chung Massachusetts tại Hoa Kỳ, có thể giúp các học sinh học liên thông với các trường Đại học lớn như Trường Đại học Suffolk University Boston,Viện Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và giúp chỗ ở nội trú homestay cho học sinh ở Boston.

Trường Duy Tân còn liên kết với các chương trình Quốc Tế trong và ngoài nước với Trường Đại học kinh Tế TPHCM với chương trình của Western Sydney University là trường nổi tiếng của Úc với học phí phù hợp với các em học sinh với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn hàng năm.

Mực Tiêu, Tầm Nhìn

  • Tiếp tục đổi mới toàn diện nhà trường, củng cố và nâng chuẩn chất lượng trường học; nâng cao chất lượng giáo dục, coi trọng giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và phương pháp tự học cho học sinh;
  • Thực hiện có hiệu quả đề án nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh và Tin học cho học sinh phổ thông. Hợp tác với các tổ chức đào tạo trực tuyến online quốc tế để phát huy tính tự học, tự nghiên cứu của học sinh.
  • Phấn đấu năm học 2018 – 2019, phát triển Hệ thống giáo dục Trung Tiểu học bao gồm các cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.
  • Hợp tác liên thông với các trường Đại học, Cao đẳng trong nước, và các trường Đại học ở Mỹ, Canada, Úc, Nhật, để các học sinh lớp 12 tiếp tục học những tiến bộ khoa học của thế giới, có khả năng phục vụ, quản lý, xây dựng các thành phố thông minh theo xu hướng toàn cầu.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, yêu quý học sinh và tận tâm trong việc giáo dục học sinh. Toàn trường hiện có 100% giáo viên đạt chuẩn (1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ, 25 Đại học). Nhiều GV của trường hiện nay đạt danh hiệu GV giỏi.

Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021

Trường THCS và THPT Duy Tân xét tuyển tổng số học sinh là 400 HS. Các lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12.

Đối tượng tuyển sinh

Trường THCS và THPT Duy Tân được Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh cho phép tuyển sinh tất cả các học sinh khối lớp 9 năm học 2020-2021 trên toàn quốc. Ngoài ra trường còn nhận tất cả các học sinh học các lớp 6,7,8,10,11,12 chuyển từ các tỉnh khác tới (theo quy định).

Cam kết đào tạo học sinh

Đảm bảo theo chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục TPHCM. Tăng cường tiết học của 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Anh văn. Tăng cường tiếng Anh, tăng cường các môn học thực hành trực tuyến và lập trình quốc tế.

Tăng cường giáo dục kỹ năng sống để học sinh có khả năng thích nghi tích cực, hiệu quả với nhu cầu và thách thức của cuộc sống thực tế. Phát triển thể lực và năng khiếu của học sinh qua các môn năng khiếu tự chọn: Bóng đá, bóng rổ, ca hát, thiết kế thời trang.

Đối với học sinh ở các Tỉnh xa đến học tại Trường Duy Tân, Trường có khu nội trú ký túc xá riêng biệt.

Bài trướcTrường THPT Nhân Việt
Bài tiếp theoTrường THCS và THPT Sao Việt