Trường THCS và THPT Hồng Hà được thành lập từ năm 1997 với gần 100 học sinh đến nay (2018), Trường THCS và THPT Hồng Hà đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Trường THCS và THPT Hồng Hà
Trường THCS và THPT Hồng Hà

Nhà trường đã liên tục nhiều năm liền đạt thành tích thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 100%. Nhà trường đã được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng nhiều bằng khen về thành tích này.

Năm học 2017-2018, một lần nữa, Trường THCS – THPT Hồng Hà lại tiếp tục có thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100% và thi đậu 100% vào các trường cao đẳng, đại học.

Nhà trường cũng nhiều năm được các cấp chính quyền tặng bằng khen là Trường có môi trường an toàn để học sinh yên tâm sinh hoạt nội trú và học tập.

Trường THCS và THPT Hồng Hà là trường tận tâm, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông và luyện thi đại học , với đội ngũ giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng giảng dạy ở các trường chuyên, trường trọng điểm chất lượng cao của Thành phố.

Thường xuyên tổ chức ôn tập, kiểm tra, dò bài đến từng em giúp các em có khả năng làm bài trắc nghiệm và tự luận tốt.

Đội ngũ giáo viên

Với khát vọng trở thành đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục tại Việt Nam, Trường THCS và THPT Hồng Hà chú trọng đầu tư chiều sâu vào việc phát triển năng lực đội ngũ giáo viên để đảm bảo chương trình giáo dục ưu việt của toàn bộ hệ thống phải được triển khai bởi những nhà giáo hội tụ đủ Tâm – Tầm – Tài:

Đội ngũ giáo viên tận tâm tại trường Hồng Hà
Đội ngũ giáo viên tận tâm tại trường Hồng Hà
 • Tâm: Tận tâm, yêu nghề, cùng chia sẻ khát vọng xây dựng nền giáo dục tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam.
 • Tầm: Có tư duy cấp tiến về đổi mới giáo dục, có ý thức về tính chuyên nghiệp và sự hoàn thiện.
 • Tài: Có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng công nghệ, phương pháp giáo dục mới, ham học hỏi và cầu thị.

Cơ Sở Vật Chất

Ngay từ ngày đầu thành lập, nhà trường đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho học sinh một môi trường học tập và sinh hoạt với điều kiện tốt nhất và an toàn nhất.

Hồ bơi trong khuôn viên nhà trường
Hồ bơi trong khuôn viên nhà trường

Với 04 Cơ sở có tổng diện tích khuôn viên hoành tráng rộng trên 30.000m2, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại: hơn 150 phòng học khang trang và phòng chức năng phục vụ cho việc dạy và học được trang bị máy chiếu, TV mà hình lớn và máy lạnh.

Nhà trường còn xây dựng Nông trại Hồng Hà với diện tích trên 60.000 m2, đây là mô hình trang trại hữu cơ, cung cấp thức ăn sạch cho học sinh toàn trường và đây cũng là nơi các em học sinh được học tập, tham quan, trải nghiệm những bài học và kinh nghiệm thực tế.

 • Khu thể dục thể thao đa năng ngoài trời: Bóng rổ, Bóng chuyền, Cầu lông, Sân Bóng mini, Hồ bơi,…
 • Khu thể dục thể thao đa năng trong nhà: Bóng bàn, Taekwondo, Vovinam, Pencak Silat, phòng tập Gym, Bi lắc,…
 • Khu năng khiếu về Nghệ thuật trong nhà: Ghita, Organ, Thanh nhạc, Nhảy hiện đại, Khiêu vũ, Erobic,…
 • Khu Nội trú rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, máy lạnh.  Nhà trường trang bị Hệ thống xe đưa đón học sinh an toàn với chi phí hợp lý.
 • Hệ thống bếp cộng nghiệp một chiều và nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho học sinh.

Chương trình giảng dạy

Quan tâm đến đổi mới phương pháp dạy học, tập thể sư phạm nhà trường thiết kế các hoạt động học tập vui tươi, sinh động, rèn kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ thông qua các tiết học tiếng Anh, tiếng Nhật với giáo viên nước ngoài.

Bên cạnh đó, kết hợp dạy chữ với dạy người, các thầy cô chú trọng rèn từng nét chữ cho học sinh qua các tiết luyện viết chữ đẹp do giáo viên chuyên trách đảm nhiệm.

Song song với học văn hóa, học sinh được chú trọng rèn luyện kỹ năng sống qua các buổi sinh hoạt tập thể, tham quan ngoại khóa tại nông trại của nhà trường.

Nông trại Hồng Hà
Nông trại Hồng Hà

Nông trại Hồng Hà

Nông trại Hồng Hà được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ, diện tích trên 60.000m2, với hồ sen, vườn mía, vườn cây ăn trái, khu trồng rau sạch,… và vườn thú gồm hươu, nai, đà điểu, công, ngựa, gà Đông Tảo, nhím, thỏ, …

Tối thiểu 2 lần/năm học, mỗi lớp được đến sinh hoạt tập thể tại nông trại và các học sinh tự chăm sóc vườn rau, tham gia câu cá, chăm sóc thú nuôi, thu hoạch sản phẩm của nông trại.

Được hòa mình trong thiên nhiên, được tiếp xúc với những sản phẩm sạch, học sinh sẽ hình thành tư duy thân thiện với môi trường, tăng cường kỹ năng ứng xử và kỹ năng giải quyết vấn đề trong thực tiễn cuộc sống phong phú, đa dạng.

Trường THCS-THPT Hồng Hà xây dựng 3 mô hình học tập cho học sinh, gồm:

 • Mô hình học ngoại trú: học sinh học 2 buổi/ngày và được gia đình đưa đón, chăm sóc các con ngoài giờ học tại trường.
 • Mô hình học bán trú: học sinh học 2 buổi/ngày và được nhà trường chăm sóc trong giờ ăn trưa, nghỉ trưa.
 • Mô hình học nội trú: học sinh học 2 buổi/ngày và được giáo viên hướng dẫn ôn bài vào buổi tối, sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh vào cuối tuần. Nhà trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong 3 buổi ăn/ngày của học sinh tại trường, chăm sóc học sinh trong giờ nghỉ trưa và giấc ngủ hàng đêm trong suốt tuần lễ.

Mô hình du học tại Nhật Bản

Khi vào học tại hệ thống Trường THCS-THPT Hồng Hà, học sinh có thể thỏa sức tung cánh ước mơ tương lai cao rộng vì được tiếp cận với mô hình du học tại Nhật Bản do Hội đồng Quản trị nhà trường điều hành.

 • Học sinh tốt nghiệp THCS có thể tiếp tục học trung học phổ thông (lớp 10, lớp 11, lớp 12) tại các trường trung học ở Narita hoặc Abiko – Nhật Bản.
 • Học sinh tốt nghiệp THPT có thể học đại học, cao đẳng hoặc trường đào tạo kỹ thuật viên với nhiều ngành nghề thông dụng như cơ khí ô tô, chăm sóc trẻ mẫu giáo, chăm sóc người già, công nghệ thông tin, …

Khi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, các du học sinh được nhà trường chăm lo trong suốt quá trình học tiếng Nhật tại Việt Nam đến khi sang Nhật, học tiếng Nhật cùng phong cách và văn hóa Nhật nhằm nhanh chóng hòa nhập cuộc sống tại Nhật.

Các du học sinh được ở trong ký túc xá của Trường Hồng Hà xây dựng tại Nhật với cơ sở vật chấtTIỆN NGHI cùng sự quản lý sâu sát của đội ngũ giáo viên Nhật Bản và các chuyên viên Công ty Du học Quốc tế Hồng Hà.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Đang cập nhật…

Bài trướcTrường TiH THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Bài tiếp theoTrường THPT Quốc Trí