Trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm đã hình thành và phát triển từ năm 1997. Học sinh của trường đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, 50% học sinh ở nội trú tại trường.

21 năm là cái mốc thời gian của sự hình thành và phát triển Trường Ngô Thời Nhiệm. Là 21 năm là sự nỗ lực không ngừng để vươn lên “Khẳng định uy tín và chất lượng” . Uy tín của nhà trường không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương mà còn ở các vùng miền trong cả nước.

Cổng trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm
Cổng trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm

Với bản lĩnh và sự tự tin của mình, trường sẽ đổi mới toàn diện để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng trường tiên tiến chất lượng cao để cất cánh hội nhập với nền giáo dục quốc tế.

Cơ sở chính của Trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm Quận 9, TP.HCM được xây dựng trên khuôn viên 13.000m2 được đầu tư hiện đại.

Khu lớp học riêng cho các lớp học cấp 1, 2 và 3; khu nội trú nam, nữ cấp 1,2 và 3 riêng biệt; có hồ bơi; sân chơi đa năng.

Cơ sở phân hiệu được xây dựng trên diện tích 2.000m2 ; trường mầm non có diện tích 3.000m2 được xây dựng hiện đại từ phòng sinh hoạt, chăm sóc bé đến các phòng học chức năng và khu vui chơi, sân vườn, hồ bơi.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên của trường trên 95% là cơ hữu và gắn bó với trường nhiều năm; tất cả các giáo viên đều đạt chuẩn nghề nghiệp, số giáo viên trên chuẩn 20% là lực lượng nòng cốt trong chuyên môn.

 

Tập thể nữ giáo viên
Tập thể nữ giáo viên

Quan tâm, gần gũi với học sinh, ý thức trong đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nhiều đến tiết dạy thực hành; quan tâm đến các hoạt động ngoài giờ lên lớp và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tập thể nam giáo viên
Tập thể nam giáo viên

Mục tiêu giáo dục

Mục tiêu chiến lược

Xây dựng Trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm trở thành một hệ thống hoàn chỉnh, có chất lượng cao, có uy tín, có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học và thích ứng chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục. Mở rộng địa bàn tuyển sinh hướng về các tỉnh Tây Nam bộ.

Triển khai thành công Chương trình GDPT 2018, đẩy mạnh các chương trình hội nhập quốc tế – giữ vững và nâng tầm đẳng cấp học hiệu của đơn vị trên địa bàn trọng điểm kinh tế vùng Đông Nam bộ.

Mục tiêu cụ thể

Tiếp tục thực hiện mục tiêu đầu vào không kén chọn. Quá trình đào tạo có sự phân hóa để đảm bảo đầu ra đáp ứng chất lượng mong đợi của học sinh và phụ huynh. Học sinh biết cách học để học lên các bậc học cao hơn hoặc đi vào đời sống tự lập đều thích ứng với hoàn cảnh thực tế.

Các cơ sở của trường đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng cơ sở Bình Tân để đón học sinh cửa ngõ Tây Nam Tp.HCM và giải tỏa áp lực sĩ số cho cơ sở Quận 9. Không mở thêm cơ sở giáo dục ở địa bàn khác.

Triển khai thành công việc giảng dạy ngoại ngữ 2 theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018 phù hợp với điều kiện từng cơ sở và chương trình hợp tác giáo dục quốc tế để nâng tầm đẳng cấp học hiệu. Từng bước liên kết với nước ngoài để tổ chức một số lớp học theo chương trình của nước ngoài.

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện, phát huy mặt mạnh của hoạt đông phong trào đoàn thể, phong trào văn thể sôi nổi để giúp giáo viên học sinh rèn luyện thể chất và thoải mái tinh thần, phát huy thành tích trong học tập và rèn luyện nhân cách. Hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu và phát huy được năng lực của học sinh; luôn giữ vững vị trí lá cờ đầu phong trào trong các trường ngoài công lập

Tiếp tục nâng cao và đi vào chiều sâu hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Hoạt động đoàn, đội tiếp tục duy trì là lá cờ đầu của địa phương.

Sứ mệnh

Kiên trì mục tiêu giáo dục toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ “ và kỹ năng mềm để học sinh thích ứng với cuộc sống hiện đại, với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Mỗi học sinh Trường Trung Học Ngô Thời Nhiệm khi ra trường đều đạt được những phẩm chất, những năng lực cốt lõi để trở thành những con người thành công trong cuộc sống.

Xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại; hướng đến nền giáo dục năng động, linh hoạt, đạt hiệu quả cao.

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trường Ngô Thời Nhiệm đứng vững tốp đầu của hệ thống trường ngoài công lập của Tp.HCM, Bình Dương nói riêng và của cả nước nói chung. Học hiệu của trường có đẳng cấp về kiến thức văn hóa và các kỹ năng mềm thích ứng với hội nhập quốc tế và đi đầu trong tiến trình đổi mới.

Đến năm 2030 trường Ngô Thời Nhiệm là đơn vị giáo dục có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, có chất lượng giáo dục cao, có mức độ hội nhập quốc tế sâu rộng, có vị trí trong địa bàn trọng điểm kinh tế vùng Đông Nam bộ.

Thành Tích Tập Thể Nhà Trường

Sau hơn 23 năm hình thành và phát triển, các cơ sở của trường đều có không gian thoáng mát. Phòng học được trang bị máy lạnh; trang thiết bị dạy học với hệ thống máy chiếu, âm thanh và internet hỗ trợ hiệu quả việc giảng dạy, học tập. Học sinh điểm danh qua thẻ từ, nhắn tin cho phụ huynh kiểm diện hàng ngày tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Tập thể đơn vị, Công đoàn, Đoàn trường liên tục được công nhận danh hiệu xuất sắc, Chi Bộ trong sạch vững mạnh; Cờ thi đua của TP, Công Đoàn ngành; nhiều bằng khen, giấy khen trong các hoạt động chuyên môn, phong trào. Đảng Bộ nhà trường có 4 chi Bộ. Năm 2012 và 2017, trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đoàn trường 6 năm liền là lá cờ đầu Quận 9; là trường phổ thông đầu tiên của Việt Nam thực hiện chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000.

Cơ Sở Vật Chất

 KHU HỌC TẬP
KHU HỌC TẬP
PHÒNG CHỨC NĂNG: Phòng nhạc
PHÒNG CHỨC NĂNG: Phòng nhạc
KHU NỘI TRÚ
KHU NỘI TRÚ
PHÒNG CHỨC NĂNG: Thí nghiệm
PHÒNG CHỨC NĂNG: Thí nghiệm
PHÒNG CHỨC NĂNG: Vi tính
PHÒNG CHỨC NĂNG: Vi tính
Sân trường rợp bóng cây xanh
Sân trường rợp bóng cây xanh

THƯ VIỆN

VƯỜN RAU THỦY CANH
VƯỜN RAU THỦY CANH
KHU THỂ THAO: Phòng Gym
KHU THỂ THAO: Phòng Gym
KHU THỂ THAO: Nhà thi đấu đa năng
KHU THỂ THAO: Nhà thi đấu đa năng
 NHÀ ĂN
NHÀ ĂN
KHU THỂ THAO: Hồ bơi
KHU THỂ THAO: Hồ bơi
KHU THỂ THAO: Sân bóng đá
KHU THỂ THAO: Sân bóng đá

Tuyển Sinh Năm Học 2020 – 2021

(Tựu Trường Năm Học Mới: 4.8.2020)

Hình Thức Tuyển Sinh

  • Tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12
  • Hình thức học: Học bán trú, nội trú, ngoại trú
  • Điều kiện tuyển sinh: Xét tuyển học bạ (năm học trước)
  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Địa Điểm Học Tại Tp.Hcm

  • 65D Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Quận 9
  • 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Học sinh có thể lựa chọn học tại một trong các địa điểm của trường tại Bình Dương hoặc TP.HCM. Đăng ký nhập học trực tiếp tại các văn phòng của trường hoặc đăng ký xét tuyển qua mạng tại địa chỉ: đăng ký xét tuyển học trực tuyến. Nhà trường sẽ trả lời phụ huynh nếu hồ sơ xin nhập học đạt yêu cầu theo quy định của trường.

Bài trướcSơ đồ tư duy giúp học sinh ôn thi Văn
Bài tiếp theoTrường THPT Thành Nhân