Trường THPT Thành Nhân được thành lập theo quyết định số 2184/QĐ-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2010 của UBNDTPHCM. Trường THPT Thành Nhân được thành lập bởi tâm huyết của những nhà giáo dục đã từng gắn bó lâu năm với bục giảng, với sự nghiệp trồng người cao quí. Phương châm giáo dục của nhà trường là “Cùng Với Việc Thành Danh, Các Em Phải Thành Nhân”

Trường THPT Thành Nhân
Trường THPT Thành Nhân

Đội ngũ giáo viên

Trường THPT Thành Nhân có đội ngũ giáo viên giỏi, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy đạt kết quả cao ở các kì thi tú tài và đại học, đội ngũ giáo viên quản nhiệm giỏi về chuyên môn, tận tụy với học sinh.

Đội ngũ giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh, các thầy cô đã chú trọng đưa phương pháp mới vào môn học để giúp các em học sinh yêu thích Ngoại ngữ. Đặc biệt nhà trường còn liên kết với công ty TNHH MTV LIÊN Á CHÂU để mời những giáo viên bản ngữ dạy cho các em kỹ năng luyện phát âm tiếng Anh.

Tiêu chí giáo dục

 • Trường THPT Thành Nhân là nơi nuôi dưỡng, phát triển trí tuệ, ý chí, tài năng và đức hạnh cho tất cả học sinh. Đây chính là nền tảng cho phương châm giáo dục của nhà trường là “Cùng Với Việc Thành Danh, Các Em Phải Thành Nhân”.
 • Tập trung vào việc phát triển khả năng vốn có của mỗi học sinh bằng phương pháp phản xạ trực tiếp, nhằm phân loại và xác định kiến thức cần bổ sung, tăng cường cho mỗi học sinh.
 • Đối với học sinh khối 12, nhà trường luôn coi trọng khâu tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em qua việc tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp cặn kẽ, cụ thể, giúp các em chọn trường thi hợp lí phù hợp với năng lực, sở thích.

Hoạt động nhà trường

Nhà trường tổ chức nhiều Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Văn học và những buối sinh hoạt ngoại khóa nhằm nâng cao sự hứng thú trong học tập ở học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng việc dạy các em cách xử lý tình huống bằng các kỹ năng thiết thực trong các hoạt động sinh hoạt dã ngoại cộng đồng, cũng như các lớp trau dồi kĩ năng sống.

Hoạt động ngoại khóa trước kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 dành cho khối 12
Hoạt động ngoại khóa trước kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 dành cho khối 12

Đặc biệt trong năm học 2011- 2012 nhà trường còn mở các lớp năng khiếu về Thể dục thẩm mĩ, Võ thuật, Âm nhạc….. giúp các em có những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lành mạnh sau những giờ học tâp căng thẳng.

Kế hoạch Tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Điều kiện xét tuyển

Hạnh kiểm: Xếp loại từ khá trở lên

Học lực:

 • Đối với học sinh đăng kí học khối 10

Học lực lớp 9 xếp loại khá trở lên. Riêng với học sinh có học lực trung bình, tổng điểm trung bình ba môn (Toán; Lý; Hóa) & (Toán; Hóa; Sinh) cuối năm học phải đạt từ 17,0 trở lên, hoặc tổng điểm trung bình ba môn (Toán; Ngữ văn; Tiếng Anh) cuối năm học phải đạt từ 16,0 trở lên.

 • Đối với học sinh đăng kí học khối 11;12

Học lực lớp 10 hoặc lớp 11 xếp loại khá trở lên, trong đó tổng điểm trung bình ba môn (Toán; Lý; Hóa) & (Toán; Hóa; Sinh) cuối năm học phải đạt từ 18,0 trở lên. Hoặc tổng điểm trung bình ba môn (Toán; Ngữ văn; Tiếng Anh) cuối năm học phải đạt từ 17,0 trở lên.

Hồ sơ xét tuyển

 • Đối với học sinh đăng kí học khối 10: Bản photo học bạ THCS hoặc phiếu điểm cuối năm (có xác nhận của trường đang theo học).
 • Đối với học sinh đăng kí học khối 11;12: Bản photo học bạ các lớp dưới hoặc phiếu điểm cuối năm (có xác nhận của trường đang theo học).

Thời gian nộp hồ sơ

 • 7g30 ngày 25/5/2019 nhà trường sẽ nhận hồ sơ của tất cả phụ huynh có nguyện vọng gửi con, em vào học tại trường THPT Thành Nhân.

Địa điểm nộp hồ sơ:

 • Cơ sở 1: 69/10-12 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 34-36-38 Hoa Bằng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: 313/10 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Bài trướcTrường TiH THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Bài tiếp theoTrường THPT Quốc Trí