Trường THPT Văn Lang được thành lập năm 1978, là tiền thân của trường MG – TiH – THCS – THPT Văn Lang hiện nay. Trường gồm 2 cơ sở, đặt tại số 84 Tân Hưng, và số 2 Tân Thành phường 12 quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng học sinh chủ yếu ở đây là con em người Hoa đang sinh sống tại Tp.HCM. Với mô hình trường học song ngữ, học sinh được học song song hai chương trình ngôn ngữ: Tiếng Việt buổi sáng và Tiếng Hoa buổi chiều.

Cổng trường THPT Văn Lang
Cổng trường THPT Văn Lang

Suốt chặng đường hơn 40 năm, nhà trường luôn đặt mục tiêu giáo dục nhân cách đạo đức của học sinh là ưu tiên hàng đầu. Bài học vỡ lòng của học sinh Văn Lang là bài học trung thực và yêu thương. Thầy cô luôn kỳ vọng mỗi học sinh bước ra từ trường Văn Lang sẽ là một người tử tế, sống chan hòa, biết yêu thương mọi người, biết tôn trọng sự khác biệt, sẵn sàng lên tiếng trước những điều tiêu cực,…

Phương pháp giáo dục

Ở Văn Lang, học sinh là trung tâm của công tác giáo dục và giảng dạy. Mỗi học sinh được tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng và phát huy khả năng của riêng mình. Tập thể giáo viên luôn tích cực tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới và phù hợp với học sinh nhằm tạo ra môi trường học tập hiệu quả, năng động.

Tiết học tại trường THPT Văn Lang
Tiết học tại trường THPT Văn Lang

Bên cạnh việc học kiến thức, học sinh Văn Lang còn được rèn giũa những kĩ năng sống cần thiết để trở thành những con người hoàn thiện và tự chủ. Chính vì vậy mà các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ kĩ sư, sự kiện, robotech, góc đọc sách,… được nhà trường đặc biệt quan tâm và tổ chức thường xuyên trong năm học.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động và sáng tạo

Cơ sở vật chất

  • Phòng học hiện đại: có tivi, máy lạnh
  • Sĩ số học sinh: < 30 học sinh / lớp

Thành tích

  • HSG cấp quận, thành phố
  • Đạt các giải thưởng ROBOTACON 1-2-3
  • Hơn 90% học sinh đậu vào các trường ĐH-CĐ (trong đó có các trường Top 1: ĐH Bách Khoa, ĐH Y dược, Sư Pham KT…

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển học bạ
  • Đậu bài thi đầu vào của trường

Học sinh được phát triển toàn diệnL Tri Thức – Thể Chất – Kỹ năng

Học sinh được học thành thạo 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Trung

Bài trướcTrường THPT Việt Mỹ Anh VAschools
Bài tiếp theoTrường Việt Anh – Hệ thống trường Tiểu Học, THCS, THPT Quốc Tế Song Ngữ