Trường Việt Anh là một thành viên của Major Education, một công ty giáo dục sở hữu và điều hành nhiều dự án thành viên, tất cả đều liên quan đến giáo dục chính khoá và ngoại khoá các cấp. Trường Việt Anh thành lập bởi Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Dương và Nhà Giáo Ưu Tú Nguyễn Thanh Lợi, được Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cấp phép năm 2011.

Học sinh trường Việt Anh
Học sinh trường Việt Anh

Kể từ năm học đầu tiên chỉ với 88 học sinh ở bậc THCS và THPT, trường Việt Anh đã phát triển không ngừng về cả quy mô lẫn chất lượng, đạt 740 học sinh vào năm học 2019-2020 và hoàn thiện mô hình đào tạo K-12, từ Mầm Non đến THPT.

Là trường Dân Lập được thành lập với định hướng Đào Tạo Học Sinh Giỏi Chuyên Anh, trường THCS và THPT dân lập chuyên anh quốc tế Việt Anh, mô hình trường Tư Thục, quyết tâm đào tạo một thế hệ học sinh có cá tính, dám nghĩ dám làm, có đạo đức, có kỹ năng, có phương pháp tiếp cận và ứng dụng kiến thức mới cực tốt.

Sứ Mệnh và Mục Tiêu Của Trường Việt Anh

Trường Việt Anh, với định hướng Đào Tạo Học Sinh Giỏi Chuyên Anh, được thành lập với Sứ mệnh là “Tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng”:

 • Vui vẻ: để học sinh có được hạnh phúc khi đến trường, và trải nghiệm trạng thái học tập hiệu quả nhất.
 • Thực dụng: là tập trung thời gian và nguồn lực của học sinh vào thu thập những hành trang, rèn luyện những kỹ năng cần có cho thành công và hạnh phúc tương lai của chính mình, chứ không chạy theo những thành tích hiện tại.

Thước đo sự thành công của nhà trường là “Sự tiến bộ của từng học sinh”. Mỗi học sinh có điểm mạnh, điểm yếu, mối quan tâm, điểm xuất phát khác nhau.

Vì vậy, mục tiêu của trường Việt Anh là giúp mỗi em có sự tiến bộ, so với chính bản thân mình, qua từng năm học, tiến dần về mục tiêu cuộc đời đã được thiết lập của bản thân.

Tầm nhìn Trường Việt Anh
Tầm nhìn Trường Việt Anh

Phương Pháp Đào Tạo

Trường Việt Anh thực hiện phương pháp đào tạo nền tảng từ trong ra ngoài. Tức là, giúp học sinh thiết lập những nền tảng, mô thức vững chắc từ bên trong, qua đó, tự phát triển những kiến thức, kỹ năng thể hiện ra bên ngoài. Xây dựng nền tảng cơ bản nhất, hay còn gọi là “Định thân” của học sinh trường Việt Anh là theo 5 giá trị:

Cơ sở vật chất

Phòng Gym
Phòng Gym
Thư viện
Thư viện

 • Việt Anh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện một cách toàn diện từ trong đến ngoài lớp.
 • Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đa phương tiện, đặc biệt là hệ thống học tập bằng laptop.
 • Các phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng việc thực hành lên đến 50% thời lượng học
 • Phòng máy tính đủ tiêu chuẩn thi tin học quốc tế ICDL
 • Thư viện điện tử được cập nhật nhiều ngàn đầu sách tham khảo
 • Hệ thống sân bãi thể dục thể thao ở cơ sở 2 đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ.

Đội ngũ Giáo viên giỏi

 • Các giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của Việt Anh
 • Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường
 • Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của Việt Anh

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Hệ thống trường Tiểu Học, THCS, THPT Quốc Tế Song Ngữ Việt Anh tại TP.HCM thông báo bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh tuyển sinh THCS và THPT, tức toàn bộ các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 12, gồm cả học sinh bán trú và nội trú.

Hình thức xét tuyển: Xét Tuyển Học Bạ

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, năm học 2020 2021, trường Việt Anh dành riêng cho khối lớp 10:

 • 100 suất học bổng 50% cho học sinh giỏi
 • 100 laptop hiệu Asus trị giá 20,000,000VND cho học sinh khá
 • 10 phần quà đặc biệt cho 10 học sinh ghi danh sớm nhất

Học sinh tìm trường, chuyển trường có thể được xét tuyển thẳng vào trường TH, THCS và THPT chuyên anh Việt Anh thông qua học bạ và điểm số năm học 2020-2021, hoặc kiểm tra đầu vào.

Bài trướcTrường THPT Văn Lang
Bài tiếp theoHệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc