Trường Trung Học Chu Văn An là một trường tư thục có nội trú, bán trú, giảng dạy theo chương trình phổ thông với ba cấp học Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam.

Trường TH THCS và THPT Chu Văn An
Trường Trung Học Chu Văn An

Trường Trung Học Chu Văn An chịu sự quản lý trực tiếp của sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Hồ Chí Minh. Trường được các nhà giáo ưu tú, giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ đầu tư xây dựng trên diện tích 7000 m2 tại địa chỉ số 7, đường số 1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân.

Bao gồm hai toà nhà ba tầng lầu với bốn mươi phòng học và phòng chức năng. Trường có khu nội trú riêng biệt dành cho học sinh nữ, hoc sinh nam, có nhà ăn tập thể. Quy mô phục vụ học tập hai buổi/ ngày cho 1200 học sinh.

Định hướng phát triển của nhà trường là xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để hội nhập quốc tế. Trong chương trình giảng dạy môn Toán và môn tiếng Anh được tăng cường. Đặc biệt có tiếng anh giao tiếp do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Nhà trường liên kết đào tạo với năm trường đại học, cao đẳng trong nước và ba trường đại học tại Mỹ, Úc, Trung Quốc.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy là những nhà giáo mẫu mực, giỏi về chuyên môn, tinh thông về nghiệp vụ sư phạm, tận tâm và trách nhiệm, giàu kinh nghiệm, có phương pháp giáo dục phù hợp và sâu sắc, luôn tôn trọng, gần gũi và thương yêu học sinh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em có cơ hội học tập và rèn luyện, phát triển tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cơ Sở Vật Chất

Trường Trung Học Chu Văn An có diện tích rộng hơn 7000m2 với hơn 40 phòng học có máy lạnh và các phòng chức năng như thư viện, phòng nghe nhìn, phòng học vi tính, nhà thi đấu đa năng.

Căn Tin Trường
Căn Tin Trường
Các hoạt động giáo dục thường xuyên được tổ chức như: Giáo dục kỹ năng sống, TDTT, văn hóa nghệ thuật, tham quan hướng nghiệp,…
Các hoạt động giáo dục thường xuyên được tổ chức như: Giáo dục kỹ năng sống, TDTT, văn hóa nghệ thuật, tham quan hướng nghiệp,…
Ký túc xá
Ký túc xá
Lễ Khai giảng
Lễ Khai giảng

Lớp học tiểu chuẩn với không quá 35 học sinh / lớp.Với mục tiêu hướng đến một nền giáo dục toàn diện, vừa giáo dục văn hóa vừa rèn luyện thể chất nên Trường đầu tư xây dựng các sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, sân bóng đá cỏ nhân tạo .v.v…

Cơ sở vật chất hoàn toàn mới, khang trang, đầy đủ máy lạnh tại các phòng học và phòng chức năng, khu nội trú,…

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm Học 2020-2021

Tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc với các loại hình

Nội trú – Bản trú – Hai buổi năm học 2020-2021

Đối tượng tuyển sinh:  Từ lớp 1 đến lớp 12 trong phạm vi toàn quốc

Hình thức học tập: Nội trú – bán nội trú – hai buổi

Điều kiện tuyển sinh:

  • Học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS, có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định,
  • Học lực: Xếp loaik từ Trung bình trở lên; Hạnh kiểm xếp loại Khá, Tốt

Phát hành hồ sơ: Từ ngày 01 tháng 7 năm 2020

Đăng ký và làm hồ sơ nhập học: Từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần; buổi sáng từ 7h đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h

Bài trướcTrường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia ROYAL SCHOOL
Bài tiếp theoTrường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông