Trường Trung Học Tân Phú có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp Thành phố luôn ở top đầu của Thành phố, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đạt 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học nhiều năm liền đạt 98%.

Trường Trung Học Tân Phú
Trường Trung Học Tân Phú

Đặc biệt Trường Trung Học Tân Phú là trường duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia năm học 2018-2019. Năm học 2019-2020 trường tiếp tục đại diện cho Thành phố Hồ Chí Minh tham gia vòng chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia và là trường tư thục duy nhất của Thành phố tham gia vòng chung kết cấp Quốc gia.

Với nhiều thành tích vượt trội trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm liền được UBND Thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về thành tích xuất sắc đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Đội Ngũ Giáo Viên

Hơn 50% giáo viên có thâm niên từ 05 năm trở lên và là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Cấp Công ty và Cấp trường. Các thầy cô thường xuyên tham gia những buổi tập huấn nâng cao chuyên môn, luôn nhiệt tâm trong việc đổi mới và sáng tạo trong phương thức giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên quản nhiệm đều là những thầy cô giáo tốt nghiệp từ các trường ĐH sư phạm nên am hiểu tâm sinh lý lứa tuổi, rất sâu sát từng học sinh. Mỗi phòng nội trú là một giáo viên quản nhiệm riêng biệt. Các thầy cô đều rất nhiệt tình, trách nhiệm, giỏi chuyên môn và luôn tận tụy với công việc.

Thành Tích Giáo Dục

Sau 12 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Trung Học Tân Phú thuộc Hệ thống Giáo dục TTC (TTC Edu) đã trở thành một trong những trường Top đầu hệ thống ngoài công lập của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của Quận Tân Phú nói riêng.

Lễ tổng kết và tri ân tại Trường Trung Học Tân Phú
Lễ tổng kết và tri ân tại Trường Trung Học Tân Phú
 • Trường đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm 2019, và là đại diện duy nhất của TP.HCM dự thi vòng chọn thi quốc tế.
 • Hàng năm, trường đều có học sinh đạt các giải cao tại các kỳ thi Olympic cấp Quận/TP
 • Tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%; tỉ lệ vào Đại học luôn từ 98% trở lên. Nhiều học sinh của trường đã đỗ vào các trường Đại học quốc gia danh tiếng.
 • Đầu năm học 2018 – 2019 trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017 – 2018”, càng vinh dự hơn trường tiếp tục được nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 – 2018”.

Cơ Sở Vật Chất

Trường Trung Học Tân Phú tọa lạc 519 Kênh Tân Hóa, Phường Hòa Thạnh, Q Tân Phú, TP Hồ Chí Minh với khuôn viên hơn 4.500 m2, trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, liên hoàn học tập, nội trú và sân tập luyện thể thao.

Lớp học bơi
Lớp học bơi
 • Phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm có máy lạnh và đầy đủ thí cụ
 • Khu nội trú thoáng mát, tiện nghi, an toàn, kết nối wifi
 • Sân bóng đá, hồ bơi, sân đa năng, phòng GYM ngay trong khuôn viên trường
 • Rạp chiếu phim hiện đại
 • Bếp ăn và căn tin chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chăm Sóc Học Sinh

Trường THCS THPT Tân Phú luôn chú trọng trong công tác y tế học đường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Nhà trường đã bố trí một phòng y tế được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như: tủ thuốc, giường, cân, thước đo chiều cao, cân nặng.

Luôn bố trí cán bộ chuyên trách thực hiện theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh.

Mỗi năm học, nhà trường xây dựng kế hoạch công tác học đường để đề ra giải pháp, chỉ tiêu nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động trong chăm sóc sức khỏe học sinh. Trong đó tập trung vào các nội dung về phòng chống bệnh dịch theo mùa, phòng chống các bệnh học đường, thực hiện chương trình phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Đối với công tác khám sức khỏe định kỳ cho học sinh: sau mỗi đợt khám sức khỏe, cán bộ y tế nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo đến quý phụ huynh tình hình sức khỏe của con em mình để cùng nhau phối hợp theo dõi.

Lộ Trình Học Tập

Chương trình Trung học quốc gia được xây dựng theo hướng lấy học sinh làm trọng tâm. Nội dung chương trình được chắt lọc thông qua ứng dụng phương pháp học tập chủ động, nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh qua các hình thức học tập khác nhau, giúp các em được hình thành các khả năng, kỹ năng tư duy sáng tạo, phân tích, tổng hợp, thực hành, thuyết trình… Trên hết, học sinh sẽ nắm vững trọng tâm của từng khối lớp một cách dễ dàng và hiệu quả.

Giáo Dục Nhân Cách

Khơi dậy ba giá trị sống cốt lõi: Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm.

Phát triển các nhóm kỹ năng như tư duy phản biện, sáng tạo, giao tiếp, hợp tác, quản lý cảm xúc, lập kế hoạch, làm việc nhóm…

Rèn luyện những thói quen tích cực để trưởng thành: Kỷ luật, giao thông, cung cách chào hỏi lễ phép, tạo mối quan hệ thân thiện, vui vẻ, phòng chống tệ nạn, có ý thức bảo vệ môi trường. Trân trọng các giá trị đạo đức, hiếu nghĩa, chữ tín, yêu thương và chia sẻ cộng đồng.

Câu lạc bộ âm nhạc tại Trường Trung Học Tân Phú
Câu lạc bộ âm nhạc tại Trường Trung Học Tân Phú
Giáo Dục Trí Tuệ

Đào tạo theo khung chuẩn kiến thức và kỹ năng chương trình Giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phát triển tối đa tiềm năng và năng lực của học sinh trên nền tảng trải nghiệm, sáng tạo. Tập trung phân hóa các môn học có tính định hướng, chuẩn bị cho học sinh định hướng nghề nghiệp và lựa chọn các trường đại học ngay từ năm lớp 10.

Chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu: học tập theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR), 8-9 tiết/tuần, trong đó 03 tiết/tuần học với giáo viên người bản xứ.

Chương trình tin học quốc tế: 02tiết/tuần, trang bị cho học sinh các kỹ năng công nghệ thông tin, ứng dụng cho học tập và nghề nghiệp tương lai.

Giáo Dục Thể Chất

Giáo dục thể chất góp phần trang bị kiến thức về sức khoẻ và rèn luyện thể chất cho học sinh. Thông qua hoạt động thể dục thể thao của Trường THCS – THPT Tân Phú, học sinh có ý thức tự giác, có tinh thần hợp tác thân thiện, từ đó phát huy tính tự giác, rèn luyện năng lực tự tập luyện.

Giáo viên thể dục đóng vai trò thiết kế, tổ chức, trọng tài, hướng dẫn hoạt động tập luyện cho học sinh. Tạo môi trường học tập thân thiện để khuyến khích học sinh tích cực tham và tự mình trải nghiệm các hoạt động rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh bơi lội là môn thể thao bắt buộc, học sinh có thể lựa các môn khác phù hợp với sở thích như: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật … Các em được tham gia thường xuyên vào các sân chơi trong khuôn khổ nhà trường, các trận thi đấu giao hữu, các giải đấu cấp quận, cấp thành phố nhằm rèn luyện sức bền, kỹ năng thi đấu, cũng như tinh thần giao lưu học hỏi…

Cam Kết Đào Tạo
 • 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp
 • 98% học sinh thi đỗ Cao đẳng, Đại học
 • Đầu ra đảm bảo đầu ra IELTS 4.0 (cho học sinh hệ 03 năm), IELTS 6.0 (cho học sinh hệ 06 năm) giúp học sinh sẵn sàng hội nhập quốc tế và du học.
 • Học sinh không cần tham gia các lớp luyện thi ở bên ngoài hay học ngoại ngữ ở trung tâm.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Năm 2020 – 2021

Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Hình thức: Xét tuyển học bạ

Thời gian tuyển sinh: Từ 01/7/2020 đến khi đủ chỉ tiêu

Thời gian nhập học: 03/8/2020.

Thời gian nhận đặt giữ chổ: Từ 25/5/2020

Hãy liên hệ với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: 519 Kênh Tân Hóa, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài trướcTrường TiH THCS và THPT Ngô Thời Nhiệm
Bài tiếp theoTrường THPT Quốc Trí