Dù mới thành lập được 20 năm, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò, Trường Phan Châu Trinh Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Hàng năm, trường có tỷ lệ đậu Đại học, Cao đẳng từ 70 => 80% (xếp thứ 13 trên 113 các cơ sở có thí sinh thi Đại học trong thành phố), trong đó có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu cả nước. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường giờ đã thành đạt, đang công tác trên mọi miền đất nước.

Nhiều năm qua Trường Phan Châu Trinh là ngôi trường không chỉ được ngành giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như các cấp chính quyền địa phương đánh giá cao thông qua các Bằng khen, Giấy khen, Giấy chứng nhận thi đua…vv…. Được các báo đài chính thống từ Trung ương đến các Tỉnh Thành trong cả nước đưa tin, phản ánh mà còn được nhân dân trong khu vực cũng như các tỉnh lân cận có con em học tại trường đánh giá rất cao.

Mục tiêu năm học 2020-2021

Kể từ năm học 2020-2021 Lãnh đạo nhà trường quyết tâm thực hiện chủ trương đưa nhà trường phát triển lên một tầm cao mới.

Để đưa nhà trường trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng cao của Thành phố, đáp ứng nguyện vọng đông đảo nhân dân trong khu vực, Hội Đồng Quản trị nhà trường đã đầu tư nâng cấp nhiều hạng mục công trình về cơ sở vật chất như: nâng cấp phòng học, bàn ghế, bục bảng, hệ thống chiếu sáng và máy lạnh, đáp ứng nhu cầu học tập 2 buổi của Học sinh trong mọi thời tiết… Sân chơi, bãi tập được chỉnh trang quy hoạch hợp lý.

Đặc biệt là hồ sơ xin phép xây dựng bể bơi nhằm phổ cập bơi lội cho Học sinh toàn trường, đã được gửi đến các cơ quan chức năng chờ cấp phép, sẽ xây dựng trong thời gian gần nhất.

Nhà vệ sinh, phòng ngủ nghỉ dành cho Học sinh nội trú, bán trú, căn tin, bếp ăn tập thể cũng được thiết kế trang trí đẹp mắt, gọn gàng ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm… Mua sắm thêm nhiều thiết bị dạy học hiện đại: màn hình LED, ti vi chất lượng cao cho các phòng bộ môn, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm, phòng thư viện (dần dần tiến tới thư viện điện tử).

Kết thúc năm học 2019-2020 Lãnh đạo cùng với Giáo viên sẽ được tập huấn chuyên môn, cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề sẵn sàng tiếp nhận và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Trường Phan Châu Trinh là niềm tự hào của nhiều thế hệ HS

Truyền thống vốn có của Thầy cô nhà trường: Cần cù chịu khó, giàu trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương Học sinh. Ý thức tổ chức kỷ luật cao, đoàn kết và sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển bền vững của nhà trường. Chúng ta không chỉ tìm thấy hình ảnh thầy cô miệt mài, không kể sớm tối trên bục giảng mà còn thấy tấm lòng yêu thương, mong đợi như những người cha, người mẹ đối với con em của mình nơi cổng các Hội đồng thi Trung Học phổ thông nhiều năm về trước.

Giáo viên Trường Phan Châu Trinh tham gia kéo co ở Liên đoàn ngành mừng 35 năm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam
Giáo viên Trường Phan Châu Trinh tham gia kéo co ở Liên đoàn ngành mừng 35 năm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Với những thay đổi cả về cơ sở vật chất cũng như năng lực nghiệp vụ của đội ngũ như vậy, tập thể sư phạm nhà trường tin chắc rằng kể từ năm học 2020-2021 trở về sau, Trường Phan Châu Trinh sẽ có bước phát triển nhảy vọt, trở thành một cơ sở giáo dục tin cậy, chất lượng cao.
Chọn trường Phan Châu Trinh để học là các bậc phụ huynh và các em học sinh đã thành công một nửa trên con đường tạo lập tương lai của mình.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:
Bài trướcChọn Trường THPT Phú Lâm Định hướng học tập cho con
Bài tiếp theoTrường THCS THPT Khai Minh: Tích cực trong học tập và hoạt động