Những ưu điểm của trường THPT Phú Lâm giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Lễ Trưởng Thành – Tri Ân niên khóa 2016-2019 trường THPT Phú Lâm
Lễ Trưởng Thành – Tri Ân niên khóa 2016-2019 trường THPT Phú Lâm

Các bậc phụ huynh hiện nay đang phải chịu nhiều áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Ngoài áp lực công việc ngày một tăng, nhiều phụ huynh phải đau đầu với bài toán cho con em mình học thêm những môn học nào, thời lượng bao nhiêu, học ở đâu, thầy nào? Rồi các vấn đề thu xếp thời gian đưa đón con, trong bối cảnh để con tự đi thì không yên tâm vì vấn đề an ninh, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội.

Những phụ huynh quan tâm đến các vấn đề phát triển toàn diện của con em mình thì lo lắng về việc các em bị đánh cắp tuổi thơ giữa một chương trình học bận rộn căng thẳng từ sáng tới tối, nặng lý thuyết mà thiếu tính thực hành, thiếu kỹ năng.

Bằng mô hình nội trú, bán nội trú, bán trú và ngoại trú, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, Trường THPT Phú Lâm sẽ giải quyết những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình. Bên cạnh đó, an ninh đảm bảo tại trường giúp các em tránh các tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội bên ngoài.

Học sinh Trường THPT Phú Lâm – Học tập trải nghiệm tại Bến Tre
Học sinh Trường THPT Phú Lâm – Học tập trải nghiệm tại Bến Tre
  1. Được học với các Thầy Cô dạy tốt

Giáo viên THPT Phú Lâm được chọn lọc có chuyên môn giỏi, đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và được đào tạo để trở thành những giáo viên dạy tốt, chăm chút cẩn thận từng em học sinh.

2. Được rèn luyện trong môi trường tốt

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện trong điều kiện tốt về cơ sở vật chất (Hồ bơi + Sân bóng đá mini + Nhà thi đấu đa năng + Phòng thực hành nhạc-họa.v.v.), môi trường giáo dục thân thiện (Sân bãi rộng – Thư viện – Phòng học thoáng và hiện đại.v.v.).

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện các đức tính cần thiết như trung thực, tự tin, sáng tạo, phân tích, tổng hợp qua các hoạt động (Học tập + Kiểm tra + Hoạt động ngoại khóa.v.v.).

3. Được giám sát kỹ lưỡng:

Học sinh THPT Phú Lâm được quản lý tốt, xây dựng ý thức kỷ luật trên tinh thần tự giác, được đảm bảo an ninh- an toàn khi đến trường (Hệ thống giám thị chuyên nghiệp, Hệ thống camera chặt chẽ …); thông tin kịp thời cho gia đình mọi kết quả giáo dục của học sinh (Sổ liên lạc + Điện thoại + Website.v.v).

4. Được giáo dục theo những phương pháp tiên tiến:

Học sinh THPT Phú Lâm sẽ được giảng dạy bằng các phương pháp mới (Phương pháp dạy học của Intel và Microsoft – Dạy học theo dự án…), dạy học phân hóa theo từng nhóm đối tượng.

5. Được rèn luyện tốt:

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện sức khỏe và nghị lực, kỹ năng mềm cơ bản (Kỹ năng làm việc theo nhóm: Tập trung trí tuệ (Brainstorming) + Sơ đồ tư duy (Mind Mapping) + 6 chiếc mũ tư duy (6 Thinking Hats); Kỹ năng Quản trị thời gian, Kỹ năng CNTT và Truyền thông: trong học tập, chia sẻ, khai thác thông tin, tự học và làm ra sản phẩm; Kỹ năng diễn đạt; làm ra sản phẩm và có ý thức sản phẩm.

6. Được xây dựng ý thức tốt:

Học sinh THPT Phú Lâm được tổ chức rèn luyện 3 ý thức quan trọng: Ý thức trách nhiệm, ý thức kỷ luật tự giác và ý thức cộng đồng.

7. Được tôn trọng và chăm sóc chu đáo:

Học sinh THPT Phú Lâm được tôn trọng và chăm sóc chu đáo trong học tập, sinh hoạt và cả trong hoạt động vui chơi.

8. Hỗ trợ học tập tốt:

Ngoài các quyền lợi trên, học sinh THPT Phú Lâm còn được hướng dẫn phương pháp tự học (phương pháp KWLH kết hợp sử dụng sơ đồ tư duy) và được hỗ trợ học tập tốt để các em phát huy hết khả năng của mình (Phiếu thắc mắc + Facebook + E- Mail .v.v.)

9. Giá trị học tập:

Kết quả học tập của học sinh THPT Phú Lâm được công nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:
Bài trướcTham quan thư viện “truyền cảm hứng” cho HS Trường THCS và THPT Hoa Lư
Bài tiếp theoTrường Phan Châu Trinh TP.HCM: Khẳng định vị thế trong sự nghiệp giáo dục