Trường THCS THPT Bắc Sơn: Dạy các em bằng cả trái tim người thầy!

Đào tạo học sinh phát triển theo năng lực nhằm phát huy mặt mạnh của các em đang là giải pháp đem lại nhiều thành tích cho trường THCS THPT Bắc Sơn hiện nay với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và tỷ lệ đậu đại học ngày càng cao.

Để đảm bảo chất lượng cao nhất, trường quy định mỗi lớp học chỉ 16 học sinh. Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị như: khu phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng nghe nhìn, thư viện… được trường đầu tư và nâng cáp thường xuyên, đảm bảo đáp ứng tốt công tác giảng dạy. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên của trường hầu hết được đào tạo chính quy, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và quản lý học sinh, rất tâm huyết với nghề và tận tụy với học sinh.

Em Trần Đặng Quỳnh Châu là học sinh vinh dự nhận giải Huy chương bạc Olympic môn sinh học
Em Trần Đặng Quỳnh Châu là học sinh vinh dự nhận giải Huy chương bạc Olympic môn sinh học

Năm 2015, trường THCS THPT Bắc Sơn rất tự hào khi có nhiều học sinh lớp 12 đậu vào các trường danh tiếng như: ĐH Bách Khoa TP.HCM, Học viện Hàng không VN, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Ngoại Ngữ và Tin Học, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH FPT, một số em du học…

Nhiều năm qua trường Bắc Sơn đã đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% và tỷ lệ đậu đại học ngày càng cao.

Với nội dung toàn diện (3 trong 1), ngoài chương trình Bộ GD&ĐT, học sinh còn được học kỹ năng số, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tiết học ngoài nhà trường nhằm giúp các em được trang bị những kỹ năng cơ bản cần thiết. Đặc biệt, chương trình tiếng Anh quốc tế khung chuẩn Cambrige được các giáo viên đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc… giảng dạy. Rất nhiều học sinh của trường đã được nhận chứng chỉ Cambrige.

Hai cơ sở của trường thường xuyên được đầu tư nâng cấp để đáp ứng tốt công tác giảng dạy
Hai cơ sở của trường thường xuyên được đầu tư nâng cấp để đáp ứng tốt công tác giảng dạy

Thầy Hoàng Đình Hải, hiệu trường trường Bắc Sơn chia sẻ: “Mục tiêu của trường là các en tốt nghiệp ra trường phải giao tiếp được bằng tiếng Anh”. Chính vì vậy, nhà trường rất chú trọng chương trình tăng cường tiếng Anh giao tiếp, vì đây là nền tảng vững chắc cho học sinh chuyển tiếp vào đại học.

Trường THCS THPT Bắc Sơn – Vào Bắc Sơn là phải tiến bộ

Không chỉ thường xuyên đánh giá quá trình học để giúp đỡ học sinh về phương pháp học, nhà trường còn khích lệ sự cố gắng, hứng thú học tập của các em, đồng thời xếp lớp theo trình độ: Giỏi – Khá – Trung bình. Tùy theo năng lực, nhà trường tư vấn cho từng học sinh thì vào những trường đại học vừa sức để khả năng đậu cao.

Giấy khen trường đã có thành tích đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT và hiệu suất đào tạo cao
Giấy khen trường đã có thành tích đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT và hiệu suất đào tạo cao

Là trường tư thục với học phí ở mức bình thường trường Bắc Sơn đã khẳng đinh được vị thế là một trong những trường THPT tiên tiến trong ngành giáo dục thành phố được học sinh và phụ huynh tin cậy.

Với tiêu chí : “Dạy các em bằng cả trái tim người thầy”, nhà trường quyết tâm tạo dựng một môi trường học tập an toàn, nề nếp , kỷ cương, giàu chất nhân văn, uy tín về chất lượng, phát huy năng lực va tư duy sáng tạo để mỗi học sinh đều có cơ hội sáng tạo và đạt kết quả tốt nhất.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:
Bài trướcTrường THCS THPT Khai Minh: Tích cực trong học tập và hoạt động
Bài tiếp theoTrường TiH THCS và THPT Emasi Nam Long