Trường THCS và THPT Khai Minh tọa lạc tại 410 đường Tân kỳ Tân Qúy – Phường Sơn Kỳ – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh đào tạo chất lượng cao theo phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại. Rèn luyện đủ phẩm chất Tâm, Trí, Lưc, bảo đảm cho học sinh đầy đủ năng lực, kỹ năng tự tin bước vào đời và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Trường Thcs - Thpt Chất lượng cao Khai Minh
Trường Thcs – Thpt Chất lượng cao Khai Minh

Cơ Sở Vật Chất

• Trường THCS – THPT Khai Minh có Khuôn viên trường rộng gần 6000 m2.
  • Trường nằm ở mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý (gần giao lộ Tân Quý và Tân Kỳ Tân Quý): lộ giới 30m.
  • Vị trí thuận lợi có tuyến xe buýt số 32- 69 và trạm xe buýt trước mặt trường.
  • Bãi đậu xe ô tô rộng rãi trước cổng trường và bên cạnh trường, rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con em.
  • Trang thiết bị hiện đại
  • Trường có phòng vi tính kết nối internet, có phòng thí nghiệm, thư viện… giúp học sinh phát triển năng lực khám phá và sáng tạo, để có thể tự tin học tập đạt kết quả cao.
  • Khu nội trú thoáng mát, phòng ngủ được trang bị máy lạnh.
  • Sân chơi của trường có đầy đủ dụng cụ TDTT để học sinh rèn luyện thể chất. Phòng y tế hoạt động 24/24 thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh. Nhà ăn và căng tin phục vụ ăn uống vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp vệ sinh.
  • Phòng học khang trang, thoáng mát, đủ tiêu chuẩn. Hệ thống điện nước, nhà vệ sinh sạch sẽ.
  • Trường không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

Ban Lãnh Đạo Nhà Trường

• Là những cán bộ, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm quản lý, đã trải qua nhiều năm làm việc ở các trường tư thục.
  • Là những người năng động, cởi mở, biết lắng nghe và có quyết tâm xây dựng trường học tiên tiến.

Đội Ngũ Thầy Cô Giáo

Đội ngũ giáo viên trình độ thạc sĩ, cử nhân và nhiều giáo viên dạy giỏi của các trường uy tín trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, luôn tận tình dạy dỗ các em học sinh. Các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu học hỏi nâng cao tay nghề để giúp các em nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh trường có đội ngũ giáo viên đứng lớp còn có các giáo viên quản nhiệm bán trú và nội trú tận tâm với nghề, chăm sóc từng học sinh, kèm cặp giúp đỡ các em trong học tập, sinh hoạt; qua đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khả năng của các em; giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Giảng Dạy – Học Tập

Ngoài việc giảng dạy theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tăng tiết cho các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh và tăng cường dạy tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ phụ trách cho các lớp, giúp các em hoàn thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh.

Với những nỗ lực vươn lên của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh nên trường THCS-THPT Khai Minh đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Chất lượng các mặt hoạt động của trường tăng lên rõ rệt, nhiều học sinh đạt được các giải cao trong các cuộc thi ở Cụm cũng như Thành phố.

Trong năm học 2011-2012 có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông và 87% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Năm học 2012 – 2013, 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT. Đây là thành tích nổi bật của ngôi trường mới chỉ vừa tròn 3 năm tuổi. Kết quả này tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển đi lên cả về lượng và chất của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Các lớp học của trường không quá 40 học sinh, giúp giáo viên có điều kiện nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để có biện pháp giảng dạy phù hợp.

Từ lớp 6 đến 12. Nội trú, bán trú, hai buổi

Nhận hồ sơ từ 1/6/2020

Xét tuyển lớp 10 chính quy

Nhập học ngày 3/8/2020